10-12-2010 11:09

Cơ hội mới trong thụ tinh nhân tạo

Các GS, bác sĩ Mỹ vừa đưa ra một phương pháp sàng lọc mới có thể đem lại nhiều cơ hội hơn cho những phụ nữ muốn có con nhờ phương pháp thụ tinh ống nghiệm (TTON). Phương pháp sàng lọc mới có thể làm tăng rõ rệt cơ hội thụ thai thành công cho những phụ nữ làm TTON. Kỹ thuật mới giảm sự rủi ro, bao gồm cả việc loại trừ những hội chứng xấu như mầm mống bệnh đao (down).


Phương pháp này cũng có thể sàng lọc những bệnh mang tính di truyền như xơ nang và bệnh loạn dưỡng teo cơ. Quá trình thụ tinh mới cho phép phôi thai phát triển trước khi xét nghiệm chi tiết nhiễm sắc thể của chúng. Kết quả có ngay trong vòng bốn giờ và phôi thai sẽ không bị đông lạnh. Chỉ có phôi thai nào có bộ nhiễm sắc thể hoàn hảo mới được lựa chọn để cấy vào cơ thể người phụ nữ. Theo các GS, bác sĩ, tỷ lệ thành công cao có nghĩa là chỉ có một phôi thai cần thiết được cấy vào cơ thể người mẹ, tránh sự mạo hiểm cho cả mẹ lẫn con khỏi quá trình mang thai phức tạp.

Thụ tinh ống nghiệm có thể nói là sự lựa chọn cuối cùng cho những trường hợp phụ nữ bị hỏng ống dẫn trứng, vô sinh không chẩn đoán được hay nam giới ít tinh trùng. Phương pháp này mang lại hy vọng cho nhiều người, nhưng tỷ lệ thành công hiện vẫn thấp (chỉ khoảng 20-30%). Kỹ thuật mới này chưa thể đưa vào đời sống ngay trong vòng vài ba năm tới, nhưng vẫn đem lại hy vọng lớn cho những phụ nữ làm thụ tinh nhân tạo, bởi nó giúp họ giải quyết vấn đề đa thai và kiểm soát bệnh tật của thai nhi.

Theo: Nhân Dân

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa,
Hóa chất vệ sinh,
sHóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp