22-08-2011 12:18

Tuổi mão nên đặt tên con là gì?

Trong văn hóa Việt, tên họ có một ý vô cùng quan trọng. Nó không chỉ thể hiện tình thương, sự kỳ vọng của cha mẹ đối với con cái mà sâu xa hơn tên họ còn định đoạt một phần nào công danh, tài vận cho đứa trẻ sau này. Cẩm nang Cưới hỏi xin gởi đến bạn đọc một số điều cần biết khi đặt tên con tuổi Tân Mão nhé!


Tuổi mão nên đặt tên con là gì?
Thông thường, theo tử vi tướng số, cũng như kinh nghiệm dân gian thì đặt con tuổi Mão cần phải xem xét đến tam hợp tứ hành xung. Người tuổi Mão hợp với các tuổi Hợi (lợn), Mùi (dê), nên các tên trong bộ Mão – Mùi – Hợi đều hợp và mang đến nhiều điều tốt đẹp. Có thể đặt các tên như: Thiện, Nghĩa, Tường, Nghị, Hào, Gia, Nghị, Dự…

Không chỉ đặt con tuổi theo tam hợp mà còn có thể đặt theo bản mệnh. Tuổi Tân Mão mang mệnh Mộc nên những tên gắn liền với cây cối, núi rừng đều rất phù hợp và sẽ mang lại tài vận tốt cho con bạn. Có thể chọn những tên như: Tùng, Cúc, Trúc, Mai, Mộc, Thụ, Mịch, Sâm, Tài, Diệp, Quỳnh, Thụ, Sơn…. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những tên liên quan đến Thủy (nước), Hỏa ( lửa), vì theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa…Các tên ấy như: Thủy, Giang, Hải, Dương…

Mèo không chỉ là con vật khôn khéo mà còn rất chú ý đến vẻ bề ngoài. Mèo luôn tìm mọi cách để làm sạch bộ lông của mình. Vì vậy những tên để thể hiện vẻ đẹp như: Nhan, Chương, Duy, Tú, Tráng, Phúc, Lễ…cũng rất phù hợp với người tuổi Mão. Mặt khác, nếu trong 12 con giáp của người Việt, con xếp thứ 4 chính là Mão thì trong văn hóa của Trung Hoa thì lại thay bằng hình tượng con Thỏ. Thỏ là động vật thích ăn cỏ, vì vậy những tên có bộ Thảo như: Thảo, Phương, Đài, Danh, Như, Bình, Thanh, Dung, Diệp….

Ngoài ra, Thỏ cũng là con vật thích ăn ngũ cốc nên có thể đặt tên như: Hòa, Khoa, Đạo, Trình, Hoạch, Kiều, Phong, Kiên, Phấn, Lương…. Đây là những tên sẽ mang lại nhiều tài lộc và may măn cho các trẻ năm Tân Mão.
(Theo Tạp chí làm đẹp)

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp