23-04-2012 9:44

Đưa quan tài vào bệnh viện bắt đền

Mẹ con sản phụ Trần Thị Loan tử vong tại Bệnh viện đa khoa Kinh Bắc (Bắc Ninh). Người nhà cho rằng bác sĩ tắc trách làm chết bệnh nhân nên mang quan tài, di ảnh vào viện bắt đền. Hầu hết y, bác sĩ rời bệnh viện tránh mặt vì sợ hành hung.


Sáng 22/4, hàng trăm người dân cùng gia đình mang quan tài, di ảnh sản phụ xấu số kéo đến Bệnh viện đa khoa Kinh Bắc để yêu cầu bệnh viện phải làm rõ nguyên nhân tử vong của hai mẹ con. Hầu hết y bác sĩ cùng nhân viên bệnh viện phải rời đi nơi khác vì lo sợ bị hành hung. Chính quyền địa phương cùng Sở Y tế phải tiếp quản điều hành bệnh viện.

Hàng trăm người kéo đến Bệnh viện đa khoa Kinh Bắc để bắt đền cái chết của mẹ con sản phụ Trần Thị Loan. Ảnh: Tiến Hoàng.

Hàng trăm người kéo đến Bệnh viện đa khoa Kinh Bắc để bắt đền cái chết của mẹ con sản phụ Trần Thị Loan.

Thai phụ Trần Thị Loan sinh năm 1978, trú tại Khúc Toại - Khúc Xuyên - TP Bắc Ninh. Bà Nguyễn Thị Se, mẹ đẻ của chị Loan đau đớn kể lại: "Khoảng 8h sáng ngày 20/4, con gái tôi có biểu hiện sắp sinh đã được gia đình đưa đến bệnh viện đa khoa Kinh Bắc để khám. Sau khi hoàn tất các thao tác khám, xét nghiệm, bác sĩ kết luận con gái tôi đang trong giai đoạn chuyển dạ đẻ và đề nghị nhập viện".

Theo bà, tối cùng ngày, gia đình và sản phụ nhiều lần đề nghị bác sĩ cho mổ sinh lấy ngày đẹp nhưng bị từ chối với lý do thai phụ khỏe, đẻ lúc nào cũng được. Khuya hôm ấy chị Loan đau đẻ và được gọi vào phòng sinh.

"Đến 0h30 ngày 21/4, con gái tôi đau quá, tím tái hết người, sùi bọt mép, lúc này các y bác sĩ mới cho gia đình tôi biết chỉ cứu được thai phụ và yêu cầu người nhà ra ngoài đồng thời gọi bác sĩ trưởng khoa sản đến để cấp cứu. Khoảng hơn 1h sáng, gia đình tôi được báo tin cả 2 mẹ con cháu Loan đã tử vong”, bà Se nghẹn ngào nói.

Người nhà cho rằng trước khi nhận được tin về cái chết của 2 mẹ con, một y tá ra ngoài hỏi gia đình về tiền sử bệnh tim của sản phụ. "Chúng tôi khẳng định Loan không bị bệnh tim, biết có điều chẳng lành nên chạy vào phòng thấy cháu đã chết, miệng trào bọt nghi là sốc thuốc", bà Nguyễn Thị Nhường, người nhà, cho biết.

Người nhà bệnh nhân ngất xỉu vì quá đau đớn. 

Đây là lần sinh thứ 3 của sản phụ Loan. Con lớn của chị năm nay 13 tuổi, bé nhỏ được 10 tuổi. Chị không có tiền sử bệnh tật, sống bằng nghề kinh doanh gỗ, theo gia đình.

Ông Lê Văn Nam, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, Sở đã xuống hiện trường phối hợp với lực lượng công an và các cơ quan chức năng liên quan phong tỏa, bảo đảm an ninh trật tự, tránh tâm lý quá khích của người nhà thai phụ.

"Chúng tôi cũng đã mời Viện kỹ thuật hình sự Bộ Công an về khám nghiệm tử thi xác định nguyên nhân tử vong của thai phụ”, ông Nam nói.

Ông Nam cho biết thêm, hầu hết bác sĩ, y tá đã rời khỏi bệnh viện để tránh bị hành hung nên Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo cho bệnh viện phải đảm bảo công tác điều trị cho các bệnh nhân đang khám chữa bệnh tại đây. Về cơ bản, các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện vẫn được đảm bảo sức khỏe.

“Trong trường hợp tình hình quá phức tạp, Sở Y tế Bắc Ninh sẽ chỉ đạo chuyển các bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa Kinh Bắc về điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Chúng tôi đang làm báo cáo sự việc lên UBND tỉnh Bắc Ninh”, ông Nam khẳng định.

Như vậy, chỉ trong ngày 20-21/4, liên tiếp có 3 trường hợp sản phụ tử vong ở 3 tỉnh là Hưng Yên, Bắc Ninh và Quảng Ngãi. Trong đó, cả hai trường hợp tại Hưng Yên và Bắc Ninh thì gia đình đều đề nghị mổ đẻ nhưng bác sĩ không đồng ý, và cả mẹ và con đều tử vong sau đó.

 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp