15-09-2011 11:24

Khánh Huyền đã có mái ấm mới

Khác với vẻ ngoài yếu đuối, diễn viên Khánh Huyền đã mạnh mẽ vượt qua nỗi đau từ cuộc hôn nhân đổ vỡ để một lần nữa vun đắp hạnh phúc gia đình.


Công chúa nhỏ 6 tháng tuổi của Khánh Huyền và người chồng mới là minh chứng cho một tình yêu viên mãn.

Gặp lại Khánh Huyền trong phim Những đứa con biệt động Sài Gòn với vai ca sĩ Trang Hạ, tôi khá bất ngờ. Hơn một năm qua, Khánh Huyền rất ít đi diễn hay xuất hiện tại các sự kiện của làng giải trí, cũng như trên các phương tiện truyền thông ngoài việc MC cho chương trình Bảy ngày vui sống. Để giải đáp cho những thắc mắc về sự im tiếng đột ngột và trở lại cũng đột ngột của Khánh Huyền, tôi tìm cách gặp chị.

Phải hẹn đến ba lần, Khánh Huyền mới có thể sắp xếp một cuộc trò chuyện với tôi tại nhà riêng ở quận Phú Nhuận, TP.HCM, vì thời gian này, chị khá bận. Vừa vào nhà, tôi đã nhận ra bé Khánh Vy, con gái của Khánh Huyền, đang ngồi học bài ở phòng khách. Bé lớn hơn so với tưởng tượng của tôi về một cô bé bảy tuổi. Con gái chị thừa hưởng từ mẹ đôi mắt biết nói với khuôn mặt xinh xắn, hiền lành. Khánh Vy chào tôi rất lễ phép rồi vào trong thưa với mẹ ra đón khách. Thật bất ngờ khi Khánh Huyền xuất hiện, trên tay là một bé gái sáu tháng tuổi rất kháu khỉnh được chị nâng niu trìu mến. Ngoài ra, một cụ bà phúc hậu có giọng miền Nam đang rất ân cần phụ chị chăm sóc bé. Hỏi ra mới biết, đó là mẹ chồng hiện tại và con gái mới sinh của chị.

Khánh Huyền đã có chồng mới và con gái, Làng sao, khanh huyen, dien vien khanh huyen, khanh huyen ly hon, khanh huyen tai hon

Tôi vào Nam vì anh ấy

Sau khi cuộc hôn nhân đầu tiên đổ vỡ, Khánh Huyền rời Hà Nội, nơi chị đã thành danh và sống qua gần nửa đời người để vào Nam. Bốn năm trôi qua, thời gian đã chữa lành những vết thương, Khánh Huyền một lần nữa lại mở lòng ra với đời để đón nhận tình yêu mới, rồi lập gia đình. Bé Trang Nghi là kết quả của tình yêu đó.

- Những khó khăn sau đổ vỡ mà chị từng chia sẻ cuối cùng cũng đã qua. “Sau cơn mưa trời lại sáng”, nên cuộc sống của chị bây giờ chắc đã ổn định hơn trước?

Hiện nay, tôi đang rất hạnh phúc. Tôi từng nghĩ vượt qua những đổ vỡ trong quá khứ là điều không dễ, nhưng cuối cùng mọi chuyện cũng qua đi. Ban đầu, tôi và người chồng bây giờ đến với nhau bởi rất nhiều yếu tố tốt đẹp của hai người. Chúng tôi cũng đều là người từng trải, nên trải qua thử thách, tình cảm đã được khẳng đinh. Vì vậy, tôi đã yên tâm và tự tin đi thêm bước nữa để xây dựng hạnh phúc gia đình. Không cần phải nói quá trình đó đã diễn ra thế nào, việc chúng tôi kết hôn và giờ có con cũng đủ nói lên tất cả.

- Có phải anh ấy là nguyên nhân chính khiến chị rời Hà Nội để vào Nam?

Đúng vậy. Tôi gặp và yêu anh ấy, rồi quyết định theo anh vào đây. Ở môi trường sống mới, tôi gần như hoàn toàn bị cô lập vì xa lạ. Ngoài người chị ruột, anh là chỗ dựa bền vững cho tôi trong những năm đầu chân ướt chân ráo vào Sài Gòn.

- Nhưng lần kết hôn này chị có vẻ e dè và kín tiếng hơn với giới truyền thông?

Ông xã tôi không phải là người của công chúng. Anh làm trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, hưởng lương theo quy định nhà nước. Tính anh lại không thích gây chú ý nên không muốn xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Tôi rất tôn trọng điều đó.

Khánh Huyền đã có chồng mới và con gái, Làng sao, khanh huyen, dien vien khanh huyen, khanh huyen ly hon, khanh huyen tai hon

- Các con riêng của chị đón nhận cha dượng của mình như thế nào?

Các con rất ủng hộ gia đình mới của mẹ. Ngay từ khi chúng tôi còn yêu nhau, các bé đều đã gọi anh là “ba” một cách thân thiết. Mặc khác, cả hai đều rất thích có em. Chính sự đón nhận của các con đã giúp tôi thanh thản tinh thần và hạnh phúc thêm viên mãn.

- Chị có thể chia sẻ chút xíu về bé gái chung của anh chị?

Bé hiện nay đã được sáu tháng, tên Nguyễn Trang Nghi. Ban đầu, vợ chồng tôi định đặt cho bé cái tên Nguyễn Trang Nhi, nghĩa là cô gái ngoan. Nhưng khi sinh con, thấy bé cứng cỏi và có gương mặt khá mạnh mẽ, chúng tôi quyết định đổi thành Nguyễn Trang Nghi, sẽ phù hợp với con hơn.

Mình luôn cần phải hoạt động

Thời điểm trước và sau khi mới sinh con, Khánh Huyền cũng nhận được một số lời mời đóng phim. Nhưng vì muốn dành thời gian chăm sóc gia đình và thấy mình không còn trẻ để cứ lao vào công việc nên chị quyết định không tham gia phim. Bây giờ, khánh Huyền chủ yếu nhận làm MC vì công việc này giúp chị chủ động được thời gian hơn.

- Bé Trang Nghi vẫn còn rất nhỏ, sao chị không ngưng hẳn công việc để toàn tâm toàn ý chăm sóc và đợi con lớn thêm chút nữa?

Tôi không phải mẫu phụ nữ bỏ hết công việc để ở nhà, chỉ biết con và chồng. Mình luôn cần hoạt động, vì cuộc sống không chỉ có gia đình mà còn nhiều thứ khác. Tôi cũng muốn đi làm để kiếm thêm tiền phụ chồng nuôi con, chứ không thích ngồi một chỗ mà trông chờ, ỷ lại người khác, huống gì công việc hiện nay rất phù hợp với quỹ thời gian của tôi. Đôi lúc ông xã xót vợ nên cũng khuyên tôi giảm bớt công việc, để còn có thời gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên, nói thì nói vậy, tôi toàn quyền quyết định công việc của mình và ông xã rất tôn trọng điều đó.

- Chị phân chia thời gian cho gia đình và công việc như thế nào để có thể chu toàn cả hai?

Mẹ chồng luôn là người giúp đỡ, tư vẫn tôi chăm sóc con nhỏ một cách tốt nhất. Ngoài ra, còn có một người giúp việc làm mọi việc trong nhà mỗi khi tôi đi vắng. Còn những việc chính như chăm sóc con, đi chợ, nấu ăn, ủi quần áo cho chồng tôi đều cố gắng sắp xếp thời gian để tự làm.

- Chị là mẫu người khá lãng mạn. Anh chị có hay dành thời gian riêng cho nhau để có những phút giây thoải mái riêng tư sau công việc?

Tôi và chồng đều là type người lãng mạn, cả hai hợp nhau và vượt qua thử thách nhờ yếu tố này. Với tôi sự lãng mạn không ở đâu xa mà ở ngay trong nhà, dùng chung bữa cơm, cùng nghe một bản nhạc, vậy là đủ. Dù hai vợ chồng đều bận rộn, nhưng tâm hồn luôn thuộc về nhau, cảm giác như đang sống trong nhau, đó là sự lãng mạn lớn nhất.

Khánh Huyền đã có chồng mới và con gái, Làng sao, khanh huyen, dien vien khanh huyen, khanh huyen ly hon, khanh huyen tai hon

- Anh sống ở miền Nam, chị sinh trưởng ở miền Bắc. Điều đó có gây khó khăn cho việc hòa hợp cuộc sống vợ chồng chị?

Cũng có những lúc không phù hợp quan điểm. Tuy nhiên, vợ chồng tôi không bao giờ to tiếng cãi vã. Trước khi dự định làm một việc nào đó, chúng tôi đều ngồi lại bàn bạc. Nếu ý kiến của ai thuyết phục được đối phương thì cùng nhau thực hiện. Vợ chồng tôi luôn quan niệm bình đẳng, không ai phải nhẫn nhịn hay phải xuống nước trước, chỉ cần ý kiến đúng thì sẽ được áp dụng vào cuộc sống chung.

- Chắc hẳn chị đã phải tự thay đổi khá nhiều để phù hợp với cuộc sống mới?

Trước đây, tôi thường o ép cái tôi vì người khác, không dám sống với ham muốn thực sự của mình. Tôi chỉ thích ở nhà, ít đi chơi. Thỉnh thoảng, tôi đi uống cà phê với bạn bè nhưng chỉ một, hai giờ là chán, cũng không hào hứng lắm với thú vui cuộc sống xã hội. Bây giờ, tôi chịu ảnh hưởng nhiều cách sống của người miền Nam từ ông xã: thích đi đâu thì đi, thích làm gì thì làm, quan điểm sống luôn thể hiện rõ rệt và ngày càng hòa nhập hơn với bên ngoài. Có thể nói, đời sống của tôi tự do, lãng mạn, ý nghĩa hơn nhờ anh ấy.

Quan trọng nhất là bằng lòng với hiện tại

Thân thiện nhưng kín đáo, dịu dàng mà cương quyết, Khánh Huyền rất ít khi xuất hiện nhưng nơi nào chị có mặt, vẻ đẹp tươi tắn mềm mại và nữ tính của chị đều thu hút mọi người. Dù không còn trẻ nữa, Khánh Huyền cũng chẳng cần phải thể hiện quá nhiều mà vẫn khiến người xung quanh phải ngưỡng mộ.

Khánh Huyền đã có chồng mới và con gái, Làng sao, khanh huyen, dien vien khanh huyen, khanh huyen ly hon, khanh huyen tai hon

- Hài lòng với cuộc sống, đó có phải là bí quyết để chị dù đã có ba mặt con và luôn bận rộn công việc, nhưng nhìn vẫn rất trẻ trung so với tuổi bốn mươi?

Mọi người thấy tôi trẻ hơn so với tuổi đều cho rằng cuộc sống của tôi chắc sung sướng lắm. Tuy nhiên, ai cũng có lúc này lúc kia, khi vui, khi buồn. Thật ra tôi nghĩ, quan trọng nhất là bằng lòng với hiện tại, đừng quá ôm nặng những điều gây mệt mỏi và luôn phải biết tự làm cho mình vui. Tôi cũng là người đơn giản nên rất dễ hài lòng.

- Chị hoạt động trong nhiều lĩnh vực như sân khấu, phim ảnh, MC, nhưng lại rất hiếm khi thấy chị xuất hiện ở những nơi công cộng như event, hội nghị...?

Tôi không thích xuất hiện ở những chốn xa hoa, dù biết việc đó cũng có những tác dụng nhất định. Không chỉ mình tôi, diễn viên Hồng Ánh từng chia sẻ rằng cô thích những nơi bình dị, đời thường, tôi rất đồng cảm với điều đó. Tôi có thể là một người mẹ ăn mặc bình thường ra chợ mua thịt, mua cá, sắm sửa vật dụng trong nhà. Không nhất thiết cứ là nghệ sĩ thì ra đường phải luôn lộng lẫy. Đó là nếp sống của tôi từ khi còn ở Hà Nội cho đến giờ, sau này chắc cũng không thay đổi. Sống như vậy tôi thấy thoải mái hơn.

- Chị không sợ việc thu hẹp phạm vi giao tiếp sẽ làm mất đi một số cơ hội công việc từ những mối quan hệ gặp gỡ?

Tôi tuổi Tân Hợi, người ta nói tuổi này có một ngôi sao may mắn, chắc nhờ vậy nên tôi cũng có một chút thuận lợi trong công việc. Từ xưa đến nay, tôi chưa từng phải nỗ lực một cách thái quá để đạt được thành công. Dù luôn cố gắng làm tốt công việc mà mình có được, nhưng tôi không phải type người giành giật cơ hội, mà cơ hội luôn tự tìm đến tôi. Tôi nghĩ, không nhất thiết bản thân cứ phải đạt được những cộc mốc ngày càng cao hơn trong sự nghiệp. Tôi không tham vọng mà bằng lòng với những cái mình đang có, tự cảm thấy như thế là đủ rồi. Nhờ vậy mà bản thân tôi không bị áp lực gì và sống rất thoải mái, an nhiên.

Theo eva.vn

 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp