17-08-2011 17:05

5 bệnh di truyền mà nam giới dễ mắc phải

Có những chứng bệnh nan y và cũng có những chứng bệnh mãn tính khiến nam giới phải gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Tất cả là do gen di truyền.


5 bệnh di truyền mà nam giới dễ mắc phải

Bệnh down

Còn được gọi là Hội chứng Down, nó là kết quả của sự bất thường trong nhiễm sắc thể 21. Người bị Hội chứng Down có thể được nhận dạng bởi chiều cao khiêm tốn, thấp bé và gương mặt khá rộng. Căn bệnh này ảnh hưởng đến phát triển nhận thức, tuy nhiên với sự hỗ trợ thích hợp người bị hội chứng này vẫn có thể tốt nghiệp trung học và tham gia lao động.

Bệnh Klinefelter

Ảnh hưởng đến nam giới, nó là kết quả của việc dư thừa 1 nhiễm sắc thể X. Kết quả là người bệnh có vóc dáng cao nhưng gầy, tay và chân dài, ngực rộng. Người bệnh có khả năng sinh sản hạn chế do tinh hoàn nhỏ, thông thường thì người mắc bệnh này bị vô sinh nhưng cũng đã có nhiều trường hợp mang thai thành công bằng cách điều trị thụ tinh ống nghiệm.

Mù màu

Những gì mà căn bệnh gây ra cho nam giới đã được thể hiện bởi tên gọi của nó. Mù màu là bệnh gây ra do không có khả năng cảm nhận sự khác biệt giữa màu sắc nhất định. Nó là phổ biến ở nam giới hơn phụ nữ và thường được di truyền, mặc dù nó có thể là một kết quả của yếu tố môi trường hoặc tổn hại mắt, thần kinh hay não.

Hói đầu

Nam giới thường bị rụng tóc ở phía trước và trung tâm của da đầu là do bệnh di truyển liên quan đến các gen. Nó khác với những người bị rụng tóc hay thưa tóc vì yếu tố môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, y học tiên tiến ngày nay đã có thể chữa chứng hói đầu nhờ cấy ghép tóc.

Bệnh thận đa nang

Một trong những bệnh phổ biến nhất đe dọa tính mạng lại là bệnh di truyền. Nó gây ra u nang chứa đầy dịch được hình thành trên thận. Những u này phát triển và phá hủy mô thận có thể dẫn đến suy thận. Bệnh cũng có thể gây ảnh hưởng tới gan, tuyến tụy.

Theo Afamily

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp