Gọi con là 'thằng', con gọi bố là 'mày'

23:33 | 20/4/2012
Có câu 'trẻ lên ba cả nhà học nói', bố mẹ xưng hô khiếm nhã thì sao dạy được con.

Giúp trẻ xóa tật lề mề trong cuộc sống

15:10 | 17/6/2011
Chậm chạp, lề mề có thể là đặc điểm bẩm sinh của trẻ nhưng phần lớn là do được hình thành trong cuộc sống của trẻ; do cách giáo dục chưa đúng cách của cha mẹ. Thói quen này không chỉ khiến cha mẹ và mọi người cảm thấy sốt ruột, khó chịu mà còn ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của trẻ sau này. Vì vậy, ngay từ nhỏ cha mẹ cần kịp thời phát hiện, uốn nắn...

Giúp trẻ rèn luyện tính kiên trì và nhẫn nại

15:0 | 17/6/2011
Kiên trì và nhẫn nại là đức tính quý báu ở con người, nhưng với trẻ em thì rèn luyện đức tính này không đơn giản vì trẻ chóng chán và dễ thay đổi. Do đó, cha mẹ hãy là người thầy, người bạn giúp con rèn luyện những đức tính này.

Mắng nhiếc còn "đau" hơn đòn roi

10:12 | 14/6/2011
Không ít cha mẹ vì bất lực trong việc giáo dục con mà tuôn ra những lời xúc phạm đến con cái, song những lời độc địa ấy có sức mạnh phá hoại ghê gớm, còn hơn cả đòn roi

Giúp con tập nói

7:53 | 14/6/2011
Tập nói là giai đoạn đánh dấu sự phát triển hoàn thiện về giao tiếp của bé. Đây là thời gian đòi hỏi ở bố mẹ sự kiên trì khi dạy con học nói. Để giúp bé học nói nhanh hơn bố mẹ nên dành thời gian để chơi cùng bé, xem sách với bé, đọc cho bé nghe, trò chuyện nhiều và luôn khuyến khích mỗi khi bé nói.

Một số phương pháp giáo dục thai nhi theo tháng

8:18 | 13/6/2011
Bạn có biết rằng từ 4 tháng tuổi trở đi là giai đoạn não bộ của thai nhi phát triển rất nhanh. Như vậy việc giáo dục thai nhi trong giai đoạn này là cần tạo cho thai nhi nhiều động tác tích cực nhằm phát triển các giác quan và trí lực của thai nhi. Sau đây là một số phương pháp đưa ra để bạn có thể tham khảo

Cho con một mùa hè bổ ích

16:13 | 9/6/2011
Đối với trẻ em, sau 9 tháng miệt mài học tập, hè là mùa để “nghỉ xả hơi”, để cùng bạn bè vui chơi giải trí. Nhưng các bậc phụ huynh lại lo lắng không biết cho con làm gì, chơi gì trong thời gian trẻ được nghỉ. Sau đây là một số gợi ý để cha mẹ tham khảo:

Xây dựng tính cách cho trẻ

16:2 | 9/6/2011
Vai trò của cha mẹ rất quan trọng trong việc hỗ trợ và xác định cách sống của con trẻ. Đó là lý do tại sao, người ta thường nói rằng khi trẻ em trưởng thành, vị trí của cha mẹ sẽ thay đổi và trở thành một người bạn của đứa trẻ.

Cùng con yêu luyện viết chữ đẹp

16:0 | 9/6/2011
Ông cha ta thường dạy “Nét chữ, nết người”. Chính bởi thế, việc rèn luyện kỹ năng viết cho trẻ ở bậc tiểu học là hết sức quan trọng. Trong giai đoạn này, cha mẹ cần chuẩn bị cho trẻ quen và nhớ bảng chữ cái đồng thời phải có một vốn từ nhất định.

Dạy con biết phân biệt màu sắc

15:57 | 9/6/2011
Khi đến 18 tháng tuổi, hầu hết trẻ sẽ có được khả năng tự nhận ra sự khác nhau giữa màu sắc. Tuy nhiên, để có thể giúp trẻ nhận ra và gọi đúng tên màu gì thì rất cần có sự rèn luyện và chỉ bảo tận tình của cha mẹ.

Lưu ý khi cất giữ đồ chơi cho trẻ

15:52 | 9/6/2011
Các bậc cha mẹ thường quan tâm tới việc mua đồ chơi để trẻ phát triển nhưng lại không chú ý đến việc cất giữ chúng khoa học và an toàn. Bạn hãy tham khảo một vài ý kiến dưới đây để có thể chắc chắn rằng đồ chơi sẽ không thành một mối nguy hiểm đối với con trẻ của bạn.
thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp