08-08-2011 9:38

5 nhiệm vụ của cha mẹ để con bạn thông minh

Telegraph vừa đăng tải danh sách 5 “nhiệm vụ” mỗi ngày của các bậc phụ huynh nếu muốn con phát triển tốt nhất. Đó là kết luận của nhóm chuyên gia từ quỹ CentreForum thuộc Tổ chức Quốc Tế Tự do (Anh) sau một thời gian nghiên cứu.


5 nhiệm vụ đó là:

Đọc cho con nghe 15 phút

Não của trẻ học ngôn ngữ dễ dàng hơn nhiều trong những năm đầu tiên và việc được bố mẹ đọc sách cho nghe sẽ giúp các bé xây dựng vốn từ và học cách nói.

Để con thông minh: mỗi ngày hãy thực hiện 5 nhiệm vụ

Đọc sách cho bé nghe giúp bé phát triển ngôn ngữ

Chơi với con 10 phút

Trong năm đầu đời, trẻ thường tương tác với người lớn và thế giới thông qua các cử chỉ và âm thanh bập bẹ. Bố mẹ nên khuyến khích điều này bằng cách dành thời gian cùng chơi cùng con mỗi ngày.

Nói chuyện với con 20 phút khi đã tắt hết TV, máy tính

Bạn sẽ không thể tập trung sự quan tâm hoàn toàn vào câu chuyện với con khi vừa liếc mắt xem phim vừa trả lời những câu hỏi của bé. Hãy tắt TV và chú tâm hoàn toàn trò chuyện với con, bạn có thể giúp trẻ cải thiện vốn từ cũng như các kỹ năng nghe, nói và chuẩn bị tốt cho con đến trường.

Có thái độ tích cực đối với con và khen ngợi chúng thường xuyên

Đã có bằng chứng quan trọng cho thấy bố mẹ càng có thái độ tích cực thì càng giúp con giảm “mức độ căng thẳng độc hại”, đồng thời củng cố mối quan hệ gắn bó giữa cha mẹ và con cái.

Cung cấp cho con một chế độ dinh dưỡng hợp lý

Bên cạnh việc tăng cường các chất bổ dưỡng, bạn chớ quên khuyến khích con ăn trái cây và rau xanh. Một chế độ ăn tốt giúp não phát triển hoàn thiện. Nuôi con bằng sữa mẹ cũng là một cách giúp trẻ có nền tảng tốt.

Nguồn: MYC

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp