25-07-2011 11:29

Kết thúc hội thảo "Dinh dưỡng hợp lý cho mẹ và bé"

Sáng chủ nhật, ngày 24/07/2011, Parentslink Việt Nam đã tổ chức thành công hội thảo "Dinh dưỡng hợp lý cho mẹ và bé". Hội thảo được sự tham gia nhiệt tình của các bác sĩ dinh dưỡng, các bác sĩ sản khoa giàu kinh nghiệm và rất nhiều các ông bố bà mẹ tương lai cũng như đang nuôi con nhỏ.


 Mẹ ăn gì để đủ nguồn sữa cho con? Chế độ ăn của mẹ như thế nào để có thể nhanh chóng lấy lại vóc dáng đẹp sau sinh? Con ăn gì để mau lớn, khỏe mạnh, thông minh? Làm thế nào để mẹ có đủ sữa cho con bú? Chống suy dinh dưỡng và béo phì cho con như thế nào qua chế độ dinh dưỡng…? Đây là những vấn đề được quan tâm tại hội thảo “Dinh dưỡng hợp lý cho mẹ và bé”, do Parentslink Việt Nam và Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Nam phối hợp tổ chức ngày 24/7 tại Hà Nội.

Hiện nay, vấn đề dinh dưỡng luôn là đề tài được nhiều người quan tâm, vì đây là một yếu tố vô cùng quan trọng chi phối trực tiếp đến sức khỏe con người. Đối với người mẹ sau sinh và em bé, vấn đề này càng đáng được quan tâm hơn.

TS. BS Phạm Thúy Hòa chia sẻ kinh nghiệm cùng các bà mẹ

Tại cuộc hội thảo, TS. BS Phạm Thúy Hòa, Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm với các bà mẹ về dinh dưỡng đối với bà bầu và trẻ sau sinh. BS Lê Thị Hiếu, Bệnh viện Giao thông Vận tải cũng đã cung cấp kiến thức về sữa mẹ và những lợi ích của sữa mẹ cho đông đảo các bà mẹ, ông bố tham gia hội thảo.

Cũng tại cuộc hội thảo, TS. BS Nguyễn Tất Thắng, chuyên gia dinh dưỡng của Physiolac đã cung cấp cho các bà mẹ những thông tin về sữa công thức, sử dụng sữa công thức trong trường hợp các bà mẹ ít sữa, không đủ sữa cho con.

Theo TS. Thắng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sữa công thức, nhưng để lựa chọn được sữa có công thức hợp lý, phù hợp với hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh của các em bé là vô cùng khó. Nhiều loại sữa đã đưa không đúng về chỉ tiêu chất lượng, hàm lượng đạm quá thấp, hàm lượng đường tinh luyện nhiều. Nhiều loại sữa công thức có hàm lượng chì, thủy ngân… ở ngưỡng cho phép, tuy nhiên, dù là cho phép ở mức rất nhỏ thì về lâu dài điều này cũng sẽ có ảnh hưởng nhất định.

Các bà mẹ cần lựa chọn loại sữa phù hợp cho bé yêu của mình

Chị Trịnh Vân Anh, một bà mẹ đang nuôi con nhỏ cho biết, bản thân chị sau khi sinh bị mất sữa, do đó chị đến hội thảo để được các chuyên gia dinh dưỡng tư vấn, nhằm lựa chọn sản phẩm sữa phù hợp cho con mình. “Hiện rất nhiều sản phẩm sữa được quảng cáo nhiều công dụng cho trẻ nhưng tôi vẫn thấy chưa yên tâm, bây giờ tôi đã được chuyên gia của Physiolac và Viện dinh dưỡng tư vấn nên sẽ lên thực đơn cho cháu phù hợp, đi đôi với chế độ dinh dưỡng cho bản thân mình”, chị Vân Anh nói.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bên cạnh việc trang bị kiến thức cần thiết để chăm sóc con theo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, các bà mẹ cần hết sức lưu ý khi mua sản phẩm sữa cho bé để đảm bảo bé được phát triển toàn diện./.

Lại Thìn (theo VOV News)

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp