01-03-2011 11:45

Cô bé người sói với tóc phủ đầy mặt

Cô bé Supatra Sasuphan, ở tỉnh Pranakom, Thái Lan, được sách kỷ lục Guinness thế giới công nhận là người có lông tóc mọc dày nhất thế giới.


Cô bé 11 tuổi này bắt đầu mọc tóc rậm rạp từ ngay khi mới sinh ra. Không giống như những em bé bình thường khác, khuôn mặt và cả người của Supatra phủ đầy lông, tóc. Tới năm hai tuổi, cha mẹ thấy tóc em mọc ngày càng dày và tìm mọi cách chữa trị nhưng không được. Hiện nay, mẹ phải cắt tóc hàng ngày cho em vì nếu không tóc sẽ che kín mắt và gây khó chịu.

Theo Oddity, Supatra vẫn đi học như những em bé cùng tuổi khác. Trước đây, em thường thấy buồn bã và xấu hổ khi mọi người luôn nhìn chằm chằm vào em. Nhưng từ khi được ghi danh vào sách kỷ lục thế giới, em trở nên tự tin hơn. Cô bé Supatra thích hát và nhảy cùng các bạn ở trường. Dần dần, em trở thành một cô bé hoạt bát và vui vẻ.

Bé Supatra là một trong 50 người trên thế giới mắc bệnh lông và tóc phát triển quá mức bình thường, căn bệnh mà nhiều người cho là "người sói". Anh Sammrueng, 38 tuổi, cha cô bé cho biết: "Chúng tôi hy vọng một ngày sẽ có cách chữa khỏi bệnh cho con tôi. Gia đình tôi sẽ làm mọi việc để giúp bé". Các bác sĩ vẫn đang tiếp tục nghiên cứu về phương pháp triệt lông cho các trường hợp như Supatra nhưng chưa có hiệu quả.

Theo: Ngôi sao

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp