04-03-2011 9:27

Ca bệnh hy hữu: Dạ dày... nằm trên ngực

Suốt 1 tháng trời, hễ cứ ăn vào lại nôn ra, chạy thầy chạy thuốc nhiều nơi không khỏi khiến em bé mới được 13 tháng tuổi rơi vào trạng thái nguy hiểm do sức khỏe suy kiệt.


Mãi đến khi đưa con tới bệnh viện siêu âm, cha mẹ bé và các bác sĩ mới tá hỏa bởi không biết bằng cách nào dạ dày của bệnh nhi lại…chui hết cả lên lồng ngực.

Thông tin trên được Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM cho biết ngày 4/3. Bệnh nhi nói trên tên là P.N.H.P., ngụ tại Cà Mau.

Mãi đến khi đưa con tới bệnh viện siêu âm, cha mẹ bé và các bác sĩ mới tá hỏa bởi không biết bằng cách nào dạ dày của bệnh nhi lại…chui hết cả lên lồng ngực.

Theo các bác sĩ tại khoa Ngoại của bệnh viện, qua phim chụp cho thấy dạ dày của bé P. không chỉ đang chèn ép các cơ quan trên lồng ngực mà còn có nguy cơ bị xoắn, đe dọa đến tính mạng nếu chưa được phẫu thuật kịp thời.

Ngay lập tức các bác sĩ đã mổ đưa dạ dày về đúng vị trí dưới ổ bụng, khâu lại cơ hoành để đề phòng các cơ quan nội tạng của bệnh nhi lại…chui lên nhầm chỗ.

Đến nay, tình trạng sức khỏe của bé P. ổn định, sau khi ăn, uống không còn bị nôn ói nữa.

Qua đó, các bác sĩ khuyến cáo phụ huynh nếu thấy con nhỏ bị nôn chớ kéo dài cần đưa đến bệnh viện để được thăm khám, điều trị. Phụ huynh tránh đưa con đi chạy chữa ở những nơi không đảm bảo kẻo tiền mất tật mang.

Theo VietNamNet

 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp