28-10-2010 15:43

7 tuổi: Bé xử lý các tình huống tốt hơn trước

Ai cũng thích giành phần thắng. Nhưng khi bé thua trong một trò chơi nào đó thì bé sẽ dễ dàng chấp nhận điều này hơn. Trẻ 7 tuổi có sự nhận thức tốt hơn về khái niệm người thắng – kẻ thua, và mọi người sẽ thay lượt nhau.


Khi bé trở nên ít cứng nhắc hơn về những điều mới phát sinh và trung thành với các quy tắc, bé chơi với người lớn và các bạn đồng trang lứa một cách dễ dàng hơn.

Lúc này, trò "ăn gian" của bé không còn nổi bật như một năm trước nữa. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng, sự nói dối của bé đã giảm xuống một cách rõ rệt và bé có thể xử lý tốt hơn khi bị mắc lỗi và thất bại.

Lời khuyên dành cho cha mẹ

Ngoài việc hướng dẫn bé chơi hòa thuận với bạn bè thì bạn cũng đừng quên đọc sách, truyện cho bé nghe, dù lúc này bé đã đọc khá tốt rồi. Vì việc này giúp bé bé tiếp xúc với những chất liệu ngôn ngữ phức tạp hơn (khi bạn đọc, bé sẽ dễ nghe và dễ hiểu hơn những từ dài và câu phức hơn là khi bé tự đọc). Và thời gian hai mẹ con ở bên nhau là rất quan trọng.

Vì thế, nếu đọc sách luôn là một phần của thói quen trước khi đi ngủ thì bạn nên gắn bó với nó. Hoặc tạo ra những khoảng thời gian sau giờ học hoặc cuối tuần.

Tốt nhất là bạn hãy khuyến khích bé đọc một cuốn sách cho bạn nghe và sau đó đến lượt bạn đọc cho bé nghe. Một số bé đã sẵn sàng nghe những cuốn sách dài kỳ hơn rồi như “Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên” của Laura Ingalls Wilder chẳng hạn. Và chúng còn thích loại minh họa kinh điển mà nổi bật là những câu chuyện rắc rối với hình minh họa ở mỗi trang để bạn hiểu rõ thêm.

 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp