28-10-2010 15:42

7 tuổi: Bé chơi thể thao

Trong năm nay, bé sẽ thể hiện kỹ năng thể chất tuyệt vời của mình. Bé có thể ném hoặc đá bóng một cách chính xác, tránh và phóng nhanh và giữ được thăng bằng khi nhảy lò cò hoặc đạp xe. Sự phối hợp tay và mắt rất tốt và bé có thể chạy nhanh và rẽ hoặc dừng lại chính xác mà không bị ngã.


Những khác biệt trong trình độ kỹ năng thể chất giữa những đứa trẻ cùng tuổi sẽ trở nên rõ ràng hơn, phụ thuộc vào hai điều:

1) Năng khiếu thể chất bẩm sinh.

2) luyện tập nhiều hay ít.

Trẻ mà năng động có xu hướng giỏi những môn thể chất hơn trẻ ít vận động.

Bạn hãy theo dõi sát sao thời gian ngồi trước màn hình và tìm những trò vận động ít áp lực hơn cho con mình như: các lớp học bơi, nhào lộn, hoặc các hoạt động thường xuyên ngoài trời. Hãy biến những trò chơi ngoài trời thành một phần trong ngày của bé. Đầu tiên, bạn có thể nghe thấy bé nói “chẳng có gì để chơi cả!” nhưng chỉ cần sáng tạo một chút bạn sẽ tìm ngay ra giải pháp.

Lời khuyên dành cho cha mẹ

Khi bé mải mê chơi một môn thể thao nào đó, bé rất dễ để quên đồ đạc của mình. Và nếu bạn luôn làm hộ bé những công việc này thì bé sẽ chẳng bao giờ nhớ cả. Vì vậy, lời khuyên cho cha mẹ là không nên lúc nào cũng làm hộ bé mà bạn hãy dạy bé mối quan hệ giữa nguyên nhân và kết quả ngay từ bây giờ. Ví dụ, nếu bé để quên xe đạp ngoài sân thay vì cất nó vào nhà xe, nó sẽ bị ướt.

Dù nhìn thấy xe của bé bị ướt, bạn cũng đừng mang nó vào hộ bé. Và nếu bé quên mang vở bài tập 3 ngày liên tiếp, bạn cũng đừng mang nó đến trường cho bé, mà hãy để bé tự đối diện với cô giáo của mình. Điều đó gọi là “thương cho roi cho vọt”, và đó là cách tuyệt vời để dạy bé về trách nhiệm.

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp