26-07-2010 15:20

Giúp trẻ học tốt tiếng Anh

Tiếng Anh đã trở thành một ngoại ngữ không thể thiếu trong thời đại toàn cầu hóa và nó như một hành trang quan trọng của mỗi trí thức trẻ. Vì thế, có nhiều cha mẹ khuyến khích con cái học tiếng Anh ngay từ nhỏ. Đó là một điều tốt vì khi còn nhỏ, trẻ sẽ học tiếng Anh như một phản xạ tự nhiên tương tự với tiếng mẹ đẻ. Nhưng nếu học không đúng cách, không chuẩn ngay từ đầu thì cũng sẽ gây ra những hậu quả nặng nề hơn. Bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi chọn thầy, chọn sách và áp dụng một số biện pháp khuyến khích trẻ nhé!


Chọn giáo trình Tiếng Anh cho trẻ

Đây là một việc làm quan trọng. Nên chọn cho trẻ giáo trình mà đã được kiểm nghiệm của Bộ giáo dục. Hiện nay có rất nhiều giáo trình nhưng ta dạy theo giáo trình nào phù hợp với đối tượng là điều cần bàn. Bạn nên chọn giáo trình phù hợp với độ tuổi và trình độ nhận thức của trẻ. Giáo trình đối với trẻ nên rõ ràng, có hình ảnh minh hoạ và tốt nhất là giáo trình kết hợp với băng đĩa có hình ảnh, âm thanh để trẻ có thể học kết hợp các kĩ năng.

Chọn thầy dạy

Vì trẻ tiểu học học ngoại ngữ bắt chước là chính. Do vậy, thầy mà sai về kiến thức, phát âm ngọng, không hiểu tâm lí trẻ 6 -11 tuổi để có cách giảng dạy phù hợp thì học sinh khó tiếp thu, không hứng thú học hoặc học sai. Giáo viên nước ngoài chưa chắc đã là tốt, vì dạy trẻ em của chúng ta có nhiều nét đặc biệt về tâm lí mà nhiều khi giáo viên nước ngoài không hiểu được. Chúng ta cần tìm cho trẻ một giáo viên có kiến thức chuẩn về ngoại ngữ, được đào tạo về nghiệp vụ sư phạm, có lòng nhiệt tình, yêu trẻ và hiểu tâm lí trẻ.

Làm cho trẻ yêu Tiếng Anh và thích học Tiếng Anh

Thông qua các giáo trình có họa tiết đẹp, các bộ phim hoạt hình, các trò chơi, quảng cáo, các đồ dùng quanh nhà… làm cho trẻ con hứng thú với các dòng chữ, âm thanh khác lạ của trẻ. Chơi trò chơi và tập hát theo phim, theo đĩa, theo ca sĩ… dạy trẻ hát các bài hát tiếng Anh đơn giản phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

Hơn nữa, tạo môi trường để trẻ giao tiếp bằng tiếng Anh như trong cuộc sống hàng ngày cha mẹ có thể hỏi trẻ gọi tên các đồ vật bằng tiếng Anh như thế nào? Nếu cha mẹ học tốt ngoại ngữ và tính cực dùng ngoại ngữ để giao tiếp với trẻ luyện giao tiếp và tăng vốn từ cho trẻ là cách rất tốt để trẻ học tốt môn ngoại ngữ. Bên cạnh đó cần tạo cơ hội cho trẻ nói chuyện với người bản ngữ. Có như vậy mới cho trẻ thấy được tầm quan trọng của học tiếng Anh và khả năng ngôn ngữ của các em mới phát triển được.

Thường xuyên quan tâm tới việc học của trẻ và khen ngợi sự tiến bộ của trẻ

Hãy quan tâm tới những gì con bạn học ở trường. Sau mỗi bài học nên hỏi con bạn về bài các cháu được học, thậm chí bạn có thể đề nghị cháu dạy cho bạn một vài từ mới. Khi trẻ có những tiến bộ thì cha mẹ cần kịp thời động viên, khen thưởng khuyến khích trẻ. Muốn học tiếng Anh tốt, ngoại ngữ pháp thành thạo, trẻ còn cần nghe nói một cách lưu loát nên việc thực hành tiếng Anh rất quan trọng. Cha mẹ có thể tạo môi trường học tập cho con như tổ chức các nhóm bạn cùng học tiếng Anh, tổ chức các câu lạc bộ tiếng Anh cho trẻ sinh hoạt thông qua những trò chơi, những bài hát, những câu chuyện kể, những lần giao tiếp... qua đó kích thích trẻ học tiếng Anh và vận dụng tiếng Anh vào cuộc sống.

Giúp trẻ tự tin khi học tiếng Anh

Không làm cho trẻ sợ hay ngại nói tiếng Anh vì lo mình nói bị sai. Khuyến khích các em đừng bao giờ sợ mắc lỗi khi nói và viết tiếng Anh. Chính sự mạnh dạn sẽ giúp trẻ học tốt tiếng Anh. Dạy các em biết cách hỏi lại hoặc đề nghị người nói nhắc lại nếu chưa hiểu rõ nghĩa. Mặt khác, giờ học tiếng Anh luôn phải sôi nổi và tạo tâm lí nhẹ nhàng, không gò bó về điểm số, đánh giá kết quả học tập.

 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp