28-10-2010 15:44

7 tuổi: Bé làm thủ công và trang trí

Các kỹ năng sáng tạo của bé lớp 2 có vẻ rất đa dạng. Ở độ tuổi này, trẻ thích sử dụng nhiều phương tiện khác nhau, vì thế bạn nên chuẩn bị nhiều sách tô màu và bút chì màu ở nhà để bé thỏa sức sáng tạo.


Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị cho bé các vật dụng như: đất sét, sơn, mảnh vải vụn, bút đánh dấu và các vật liệu khác có thể khiến bé tập trung trong hàng tiếng đồng hồ. Chuẩn bị sẵn một hộp đồ nghề thủ công gồm có: các phụ liệu như vải, gỗ, giấy với nhiều kiểu kết cấu khác nhau, cuộn giấy vệ sinh, keo dính… để bé có thể nghiên cứu bất cứ lúc nào.

Một ý tưởng khác là: Tìm hiểu các bài tập thủ công mà bé đang phải làm ở trường, vì trẻ thích được làm lại các bài này ở nhà.

Bạn cũng có thể thấy rằng, các bức vẽ của bé ngày càng dễ hiểu hơn. Đối tượng yêu thích để bé vẽ giờ có thể là chính bé, sau đó là gia đình, thú cưng và bất cứ thứ gì bé nhìn thấy. Trẻ lên 7 tuôit biết vẽ khá thành thục.

 Lời khuyên dành cho cha mẹ

Bé đang ngày càng sáng tác ra nhiều kiệt tác hơn cả ở trường và ở nhà, bạn sẽ phải làm gì với chúng đây? Ý tưởng giữ lại tất cả thật không thực tế chút nào. Mỗi tháng hoặc cuối mỗi năm học, một số phụ huynh lại tiến hành chọn lọc một đống tác phẩm của con mình, chỉ giữ lại những bức yêu thích. Phân loại chúng theo năm và lưu giữ trong các cặp giấy lớn hoặc cắt dán trong các quyển sổ thủ công có đề tên bé.

Nhớ ghi kèm ngày, tháng của các sản phẩm bạn giữ lại. Một cách đơn giản là hãy mua một con dấu ngày tháng, có sẵn ở các cửa hàng thủ công, với các con số có thể điều chỉnh được để thiết lập ngày tháng.

Một cách khác để lưu lại các sản phẩm này là chụp ảnh chúng, rồi lưu vào hồ sơ kỹ thuật số. Đây là cách tuyệt vời để lưu giữ và xem lại sự tiến bộ của bé qua các năm mà lại không chiếm khoảng không gian nào trong nhà bạn.

Hãy chụp lại hình của các tác phẩm của bé, để cuối năm bạn có thể tổng hợp chúng lại thành một cuốn dành tặng cho ông bà.

 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp