Giúp trẻ giải toả áp lực học tập

23:20 | 14/5/2011
Với áp lực học hành và thi cử hiện nay, cộng thêm sự kỳ vọng quá lớn của cha mẹ, trẻ tiểu học luôn cảm thấy mệt mỏi, nặng nề với việc học tập, thậm chí là sợ đi học.

Hành trang cho bé vào lớp 1

21:43 | 8/8/2011
Nhiều phụ huynh cố gắng trang bị thật nhiều kiến thức, để con biết đọc, biết viết trước, vì sợ nếu con chưa biết sẽ không theo kịp các bạn, sẽ sợ học, mặc cảm.

Dạy trẻ kĩ năng đọc sách

10:11 | 7/5/2011
Các nghiên cứu chỉ ra rằng đọc sách thường xuyên cho con nghe sẽ giúp con lĩnh hội được một số kiến thức trong khi đọc, nâng cao vốn từ vựng, và hiểu được các từ. Cho dù con bạn ở lứa tuổi mẫu giáo hay tiểu học, đọc sách cho con nghe sẽ giúp con có mong muốn đọc sách một cách độc lập.

Khi trẻ ham chơi không tự giác học tập

9:0 | 20/3/2011
Tự giác học tập vừa là mong muốn đồng thời cũng là trăn trở của nhiều phụ huynh khi có con đang ở tuổi đến trường. Nhiều trẻ có tính tự giác học tập rất cao nhưng có những trẻ khiến cha mẹ phải than phiền rằng chúng mải chơi và không chịu học.

Hâm nóng tinh thần học tập của con sau kỳ nghỉ Tết

9:40 | 9/2/2011
Sau một kỳ nghỉ dài đầy vui vẻ và hấp dẫn như kỳ nghỉ Tết, trẻ có thể sẽ khó khăn và không hứng thú khi trở lại trường. Trẻ sắp được nghỉ Tết và bạn sẽ lên kế hoạch như thế nào để hâm nóng tinh thần học tập của con sau kỳ nghỉ này?

Làm thế nào để biết tình hình của con ở trường?

15:36 | 3/1/2011
Đa phần các bậc phụ huynh đều băn khoăn muốn biết con mình làm gì ở trường? Trẻ có tập trung học không? Có gây gổ với bạn bè không?... Tham khảo các thông tin dưới đây sẽ giúp phụ huynh kiểm soát được hình hình của con mình trên lớp học.

7 tuổi: Khuyến khích trí tò mò của bé

15:46 | 28/10/2010
“Sẽ như nào, nếu con đường này kết thúc ở đoạn vòng tiếp theo?”; “Sẽ thế nào nếu, con ném quả bóng này lên ngọn cây?”; “Sẽ thế nào nếu chúng ta để cục mưa đá này trong tủ lạnh nhỉ?”...“Sẽ như thế nào nếu?” là một câu hỏi ưa thích của bé lớp 2. Điều này sẽ kích thích trí tò mò của trẻ trong việc khám phá thế giới.

7 tuổi: Bé làm thủ công và trang trí

15:44 | 28/10/2010
Các kỹ năng sáng tạo của bé lớp 2 có vẻ rất đa dạng. Ở độ tuổi này, trẻ thích sử dụng nhiều phương tiện khác nhau, vì thế bạn nên chuẩn bị nhiều sách tô màu và bút chì màu ở nhà để bé thỏa sức sáng tạo.

8 tuổi - Chương trình học của trẻ

17:0 | 27/8/2010
Sau hai năm làm quen với chương trình học ở bậc tiểu học, tám tuổi trẻ bắt đầu vào lớp ba. Lại một năm học mới hứa hẹn thật nhiều điều với con yêu của bạn.

6 1/2 tuổi: Bé và các hoạt động ngoại khóa

14:8 | 19/8/2010
Có thể bạn đang băn khoăn không biết nên chọn cho con mình những hoạt động ngoại khóa nào sau những giờ học ở trường, hay vào các ngày nghỉ cuối tuần? Để giúp bạn có được một lựa chọn tốt nhất, dưới đây chúng tôi xin được đưa ra một số gợi ý để bạn tham khảo:
thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp