Trẻ nên đọc sách như thế nào?

16:32 | 3/6/2011
Từ xa xưa, các bậc tiền bối như Khổng Tử, Chu Quang Tiềm đã bàn đến vai trò quan trọng của việc đọc sách. Và cho đến tận bây giờ, người ta vẫn tiếp tục câu chuyện cũ mà không cổ ấy: Tại sao lại phải (nên) đọc sách? đọc sách mang lại ích lợi gì? Đọc cái gì? Tại sao phải rèn luyện thói quen đọc sách?

Để mỗi kì thi không còn là gánh nặng của trẻ

10:30 | 22/5/2011
Trước những kì thi có rất nhiều trẻ gặp phải tình trạng stress, sợ hãi hoặc những sang chấn tâm lý khác do áp lực từ phía cha mẹ, khối lượng kiến thức quá khổng lồ mà trẻ lại chưa có phương pháp học tập tốt. Để mỗi kì thi trở nên nhẹ nhàng với trẻ, cha mẹ cần có những biện pháp tác động phù hợp.

Giúp trẻ giải toả áp lực học tập

23:20 | 14/5/2011
Với áp lực học hành và thi cử hiện nay, cộng thêm sự kỳ vọng quá lớn của cha mẹ, trẻ tiểu học luôn cảm thấy mệt mỏi, nặng nề với việc học tập, thậm chí là sợ đi học.

Dạy trẻ kĩ năng đọc sách

10:11 | 7/5/2011
Các nghiên cứu chỉ ra rằng đọc sách thường xuyên cho con nghe sẽ giúp con lĩnh hội được một số kiến thức trong khi đọc, nâng cao vốn từ vựng, và hiểu được các từ. Cho dù con bạn ở lứa tuổi mẫu giáo hay tiểu học, đọc sách cho con nghe sẽ giúp con có mong muốn đọc sách một cách độc lập.

Kích thích trí tưởng tượng của trẻ

10:50 | 28/3/2011
...Biểu tượng là tài liệu cơ bản của trí tưởng tượng. Tài liệu càng phong phú, nội dung tưởng tượng càng sinh động. Để phát triển khả năng quan sát sự vật của trẻ, nên để cho trẻ tiếp xúc với một số danh lam thắng cảnh, các hệ động thực vật, mô hình xem triển lãm như: viện bảo tàng,viện khoa học kỹ thuật, triển lãm mỹ thuật...

Để con thích đến trường

10:21 | 20/3/2011
Đến trường trẻ phải ngồi hàng giờ trong lớp, không được nói chuyện riêng, tuân thủ theo những quy định trong giờ học, phải chú ý nghe thầy cô giảng, kiến thức khó... Những vấn đề đó không phải trẻ nào cũng thích ứng được và có thể sinh ra ở trẻ những biểu hiện chán nản, thờ ơ không muốn đi học, lẩn tránh việc học, việc làm bài tập về nhà...

Làm sao để trẻ thích đi học?

8:0 | 20/3/2011
Nhiều bậc cha mẹ thường đau đầu khi con mình không có hứng thú đi học, coi việc phải đi học như một sự ép buộc, thậm chí như một cực hình. Vậy, làm thế nào để trẻ thích đi học?

Những câu đố thử tài trí thông minh của trẻ (Phần 2)

9:0 | 19/3/2011
Chơi đùa là một phần bản năng tự nhiên sớm hình thành từ trẻ nhỏ, bắt đầu từ những việc như tham gia vào các trò chơi, hay giải các câu đố sáng tạo, những môn thể thao hay những trò tiêu khiển khác. Trẻ em lĩnh hội được các kỹ năng căn bản của những cuộc chơi và các kinh nghiệm đơn giản hàng ngày.

Những câu đố thử tài trí thông minh của trẻ (Phần 3)

8:40 | 19/3/2011
Nếu bạn đã đọc qua hai phần "Những câu đố rèn luyện trí thông minh cho trẻ" chắc chắn sẽ cảm thấy rất thú vị và bổ ích. Để thử tài và rèn trí thông minh cho con, bạn có thể tham khảo tiếp những đố dưới đây nhé!

Những câu đố thử tài trí thông minh của trẻ (Phần 1)

8:30 | 19/3/2011
Chơi đùa, là một phần bản năng tự nhiên sớm hình thành từ trẻ nhỏ, bắt đầu từ những việc như tham gia vào các trò chơi, hay giải các câu đố sáng tạo, những môn thể thao hay những trò tiêu khiển khác. Trẻ em lĩnh hội được các kỹ năng căn bản của những cuộc chơi và các kinh nghiệm đơn giản hàng ngày.
thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp