12-06-2011 13:15

Tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ

Ngày nay chương trình học chiếm gần trọn thời gian của trẻ. Ngoài thời gian đó, trẻ thường giải trí bằng việc chơi điện tử, ngồi trước màn hình ti vi. Vì thế nguy cơ thừa cân, béo phì của trẻ theo đó mà tăng lên. Giải pháp gì để giải quyết tình trạng trên?


Các chuyên gia đều nói đến tác dụng của việc tập thể dục. Tuy nhiên đối với trẻ em 8 tuổi để giúp trẻ luyện tập một cách tự giác bố mẹ cần chú ý một số vấn đề sau:

Khuyến khích trẻ tham gia các trò chơi bổ ích: Điều này giúp trẻ tránh được cảm giác nhàm chán. Trẻ con thường có tâm lí nhanh chán, không thích làm một việc gì quá lâu. Trẻ em nam 8 tuổi có thể chơi bóng đá, chạy nhảy, đi xe đạp, kéo co, đá cầu, bóng bàn,... Trẻ nữ có thể chơi các trò như nhảy dây, cầu lông, nhảy lò cò...

Trẻ có thể tham gia các hoạt động thể lực cùng với bạn bè trên lớp, các bạn trong xóm, khu phố hoặc có thể cùng đi tập thể dục với hoặc ông bà, cha mẹ.

Ngày nay sân chơi thu hẹp, trẻ thường xuyên ở nhà như một thói quen do vậy khi nói đến vận động trẻ thường xuất hiện tâm lí lười và không hứng thú. Để tránh điều này cần giúp trẻ có thói quen hoạt động thể chất mọi ngày. Các chuyên gia khuyên rằng: thời gian dành cho các hoạt động thể lực mỗi ngày 1 giờ là hợp lí. Điều quan trọng nhất để có thể thu hút trẻ là làm cho trẻ cảm thấy vui vẻ, thoải mái khi chơi. Nó sẽ giúp trẻ quên đi mệt mỏi.

Hướng dẫn con tham gia các công việc nhà: Tham gia vào một số công việc vừa sức trong gia đình để giúp đỡ cha mẹ không chỉ giáo dục cho trẻ được tình yêu lao động và mà còn giúp trẻ rèn luyện được thể lực. Người lớn cũng không nên quá cứng nhắc với các hoạt động của trẻ. Đôi khi các hoạt động đơn giản cũng giúp trẻ vận động cơ và xương. Những công việc nhẹ nhàng như: phụ mẹ nấu cơm, rửa bát, quét nhà, tưới cây... rất  phù hợp với trẻ 8 tuổi. Tất cả những hoạt động này đều rất có lợi cho sự phát triển của trẻ.

Bên cạnh một trí tuệ thông minh trẻ còn cần một cơ thể khoẻ mạnh. Do vậy ngoài giờ học bố mẹ nên khuyến khích trẻ tăng cường các hoạt động thể lực. Trẻ cũng sẽ học được rất nhiều từ các hoạt động này như lĩ năng làm việc cùng người khác, kĩ năng giao tiếp...

 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp