24-06-2011 14:50

Cho trẻ học bơi (phần 2)

Độ tuổi lý tưởng nhất cho con học bơi là 6 tuổi. Bởi lúc đó trẻ nhỏ đã hình thành được khả năng bắt chước, có thể hiểu và nhớ những động tác của người giáo viên.


Thời điểm cho trẻ học bơi

Độ tuổi lý tưởng nhất cho con học bơi là 6 tuổi. Bởi lúc đó trẻ nhỏ đã hình thành được khả năng bắt chước, có thể hiểu và nhớ những động tác của người giáo viên truyền đạt. Nhưng bạn có thể cho trẻ đi làm quen với nước độ 4 đến 5 tuổi.

Chọn địa điểm học bơi cho trẻ

Nên chọn các bể trong nhà bởi trời mùa hè đang nắng có thể mưa. Bơi trong nhà sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Nếu không, bố mẹ cần tìm các hồ bơi nước sạch cho con, nồng độ pH thấp và ít clo để đảm bảo sức khỏe của con.

Nơi dạy trẻ bơi phải là những nơi an toàn, có người lớn biết bơi và cứu hộ tốt bên cạnh. Đồng thời phải có điều kiện vệ sinh đảm bảo, có nước ấm càng tốt bởi sự ấm áp sẽ giúp trẻ thấy dễ chịu và thích nghi nhanh trong môi trường nước.

Chuẩn bị tinh thần cho trẻ

Dạy trẻ bơi cần kiên trì, không sốt ruột, thúc ép trẻ phải thực hành được ngay mà nên để trẻ tiếp xúc với nước và học bơi một cách tuần tự. Việc trẻ bơi nhanh hay chậm tùy thuộc vào nhiều cảm giác với nước của trẻ.

Nếu trẻ sợ nước, bạn nên giúp trẻ làm quen dần với môi trường nước, tổ chức nhiều trò chơi vui nhộn để thu hút sự tham gia của trẻ. Phải làm cho trẻ thấy việc xuống nước là một thú vui, trở thành nhu cầu của bản thân trẻ và trẻ sẽ hết cảm giác sợ nước.

Chuẩn bị đồ bơi cho trẻ thật chu đáo

Trước khi cho trẻ đi bơi, bạn nên chuẩn bị cho trẻ mũ bơi, đặc biệt là kính bơi để giúp bảo vệ mắt khỏi các vi khuẩn, vi trùng có trong nước bể bơi. Kính bơi có màu sắc hấp dẫn và vừa với mắt sẽ giúp trẻ hào hứng khi đeo kính và không bị khó chịu do nước dính vào mắt.

Quần áo bơi vừa vặn với cơ thể trẻ

Khăn thấm khô người sau khi tắm nên bằng chất liệu vải sợi bông để thấm hút tốt, tạo cho trẻ cảm giác khô thoáng sau khi tiếp xúc với nước ở bể bơi.

Luôn ở bên cạnh và động viên khích lệ trẻ

Mỗi buổi học sẽ mang đến cho trẻ những kỹ thuật mới, trẻ có thể tiếp thu được hoàn toàn hoặc chỉ một phần. Điều đó đôi khi khiến trẻ mất tự tin, nếu có sự chia sẻ của cha mẹ thì trẻ sẽ có thêm hứng khởi để hoàn thành khóa học của mình.

Nguyên tắc an toàn

- Thời gian bơi thích hợp trong ngày hè để tránh nắng là 5-7 giờ và 4-6 giờ chiều.

- Không cho trẻ bơi khi quá đói hoặc ngay sau khi ăn.

- Không ăn, uống khi đang bơi để tránh sặc nước.

- Không bơi khi vừa đi ngoài nắng về hoặc khi trời đã tối, có sấm, chớp, mưa.

Nếu cho trẻ bơi vào lúc có ánh nắng mặt trời thì nên dùng kem chống nắng riêng cho môi trường trong nước để bảo vệ da trẻ khỏi bị cháy nắng.

Khi trẻ đã biết bơi, bạn nên cho con đi bơi đều đặn theo tuần, theo tháng hoặc theo buổi. Điều đó sẽ giúp bé không biết kỹ năng bơi và tập luyện thể dục thể thao đều đặn, rất có lợi cho sức khoẻ và sự phát triển của trẻ.

Để tránh các tai nạn đuối nước

Không để trẻ nhỏ ở nhà một mình, đậy kín các vật chứa nước như giếng nước, bồn tắm, thùng nước, chậu nước...

Không cho trẻ chơi một mình gần ao, hồ, kênh, rạch, sông...

Tuyệt đối tuân theo các bảng chỉ dẫn nguy hiểm, khởi động trước khi xuống nước.

Không tắm, bơi ở những nơi nguy hiểm (nước sâu, chảy xiết, có dòng xoáy, không có người kèm…).

Không cho trẻ bị bệnh động kinh bơi.

 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp