21-03-2011 15:30

Dạy trẻ về ý nghĩa Giờ Trái Đất

Các hoạt động trong Giờ Trái Đất mặc dù chỉ tập trung chủ yếu vào những người trên 18 tuổi trên toàn thế giới, song, bạn có thể dạy trẻ về Giờ Trái Đất để giáo dục cho những thế hệ tương lai về ý nghĩa của hoạt động này. Qua đó cũng hình thành cho trẻ ý thức bảo vệ môi trường, tiết kiệm nguồn tài nguyên ngay từ bây giờ.


Tìm hiểu về Giờ Trái Đất

Giờ Trái Đất (Earth Hour) là một sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) khuyên các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ vào lúc 8h30 đến 9h30 tối (giờ địa phương) ngày thứ bảy cuối cùng của tháng ba hàng năm (năm 2009 là 28 tháng 3). Giờ Trái Đất năm nay - 2011 - sẽ diễn ra vào ngày 26 tháng 3, 2011.

Mục đích của sự kiện này nhằm đề cao việc tiết kiệm điện năng và vì vậy làm giảm lượng khí thải điôxít cacbon, một khí gây ra hiệu ứng nhà kính và nhằm đánh động sự chú ý của mọi người với ý thức bảo vệ môi trường. Việc này cũng giúp làm giảm ô nhiễm ánh đèn.

Phương pháp dạy trẻ

Bắt đầu dạy trẻ về Giờ Trái Đất với một cái nhìn về các tác động của con người với môi trường như thế nào. Bạn nên hỏi trẻ về những thói quen xấu, chẳng hạn như xả rác và hút thuốc lá, có thể gây hại cho môi trường. Sử dụng những gợi ý để trẻ hiểu các tác động xấu của những hành động này đối với môi trường, Trái Đất.

Cho trẻ trải nghiệm những hoạt động ngoài trời, để trẻ cảm nhận tầm quan trọng của môi trường trong sạch với những hoạt động này.

Cho trẻ chơi trò chơi, sáng tạo với những đồ đã bỏ đi thành một sản phẩm có ích, một đồ dùng mới cũng là một cách để bạn dạy trẻ về Giờ Trái Đất.

Tạo ô chữ về chủ đề Trái Đất, môi trường cho trẻ giải đáp, tìm hiểu.

Dạy trẻ những tác động của ô nhiễm đối với cây trồng và có một khu vườn mini dành cho trẻ.

Kết hợp âm nhạc vào lời dạy của bạn đối với trẻ bằng cách khuyến khích trẻ sáng tác một bài hát về Giờ Trái Đất và hát bài hát ấy mỗi ngày.

Cho trẻ xem những phim hoạt hình, các chương trình thân thiện nêu cao các giá trị, ý nghĩa của Giờ Trái Đất. Bạn cũng nên dành một vài giờ để cùng trẻ xem và đánh giá bộ phim đó, khuyến khích trẻ có trách nhiệm trong việc sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Điều quan trọng là bạn cho trẻ áp dụng những kiến thức trẻ học được vào trong thực tiễn.

Hơn nữa, việc bạn và những người trong gia đình tiết kiệm điện, tắt những thiết bị không cần thiết hàng ngày là một cách dạy trẻ hữu hiệu nhất về Giờ Trái Đất và không chỉ có đến Giờ Trái Đất mới  thực hành việc tiết kiệm điện năng.

Dịch (Theo Ehow)

 

Bình luận 1 nhận xét

Hạ 21-03-2011 15:49

Đúng là phải dạy con biết tiết kiệm điện từ nhỏ.

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa,
Hóa chất vệ sinh,
sHóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp