01-09-2010 7:50

8 tuổi - Trẻ và việc ngăn ngừa các vết thương

Mặc dù đã bước sang tuổi thứ 8 nhưng liệu bé yêu của bạn đã thực sự biết cách bảo vệ bản thân và tránh những vết thương trong khi chơi?


Ở độ tuổi này, thể chất của trẻ phát triển tốt. Trẻ có một cơ thể khỏe mạnh và chúng có thể chơi các trò thể lực phức tạp hơn như: nhào lộn, đi xe đạp, ném bóng, đá bóng... Đồng thời, các nhóm cơ hoạt động mạnh hơn nên khả năng phối hợp giữa tay và mắt của trẻ rất linh hoạt. Điều này giúp trẻ thực hiện một cách dễ dàng, khéo léo việc dán keo, cắt giấy...và chơi với những đồ vật rất nhỏ.

Tuy nhiên, trong khi chơi trẻ vẫn không tránh khỏi bị té ngã, đau đầu gối, trật khớp, thậm chí là gãy tay, gãy xương... Điều này cho thấy não của trẻ vẫn đang trong quá trình phát triển và nó chỉ hoàn thiện cho đến khi 20 tuổi. Do vậy, khi mải chơi, bé không điều khiển hay kiểm soát hết các hoạt động của mình. Thêm vào đó, bé vẫn còn lóng ngóng trong việc xử lí tình huống, đặc biệt là các trẻ trai. Chúng rất hiếu động, và thích bắt chước nhiều trò chơi mang cảm giác mạnh trong phim hoạt hình như đi xe đạp, lướt ván...nên càng thường xuyên bị thương.

Trẻ vốn hiếu động, tò mò và thích khám phá những điều mới lạ nên việc xảy ra các vết thương là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, không phải vì qua lo lắng và sợ trẻ sẽ bị thương mà bạn cấm đoán trẻ tham gia vào các hoạt động vui chơi. Cơ thể trẻ đang phát triển, nhất là hệ cơ và xương, vì thế vui chơi là một hoạt động không chỉ góp phần vào việc hình thành nên một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai ở trẻ mà còn giúp trẻ phát triển các kỹ năng xã hội khác.

Vì thế, để bảo vệ con yêu của mình, cha mẹ nên nhắc nhở trẻ đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp, đi giày thể thao, đeo găng tay khi bắt bóng. Cha mẹ còn cần phải để mắt trông chừng trong lúc trẻ chơi.

Ngoài ra, bạn nên mang sẵn những dụng cụ y tế cần thiết như gạc, bông, nước sát trùng, thuốc...để sơ cứu ngay nếu trẻ bị thương hay chảy máu trong khi đưa trẻ đi chơi hay tham gia vào các hoạt động cùng bạn bè.

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp