27-07-2011 8:00

Làm món cá xào hấp dẫn trẻ

Cá không chỉ để nấu canh, kho hay rán, mà bạn còn có thể xào để đổi khẩu vị cho trẻ.


Cá xào hành tây, ớt chuông

Nguyên liệu: Thịt cá thái miếng, củ hành tây thái mỏng, ớt chuông xanh, tỏi băm, gừng băm, lá hành thái nhỏ, nước mắm, xì dầu, gia vị, muối, tiêu, nước, bột ngô, nước cốt chanh.

Cách làm: Ướp cá với nước cốt chanh, bột ngô, chút muối. Đun nóng dầu ăn, cho cá vào xào chín, đổ ra bát, cho hành tây, ớt chuông, tỏi, gừng băm, nêm gia vị, nước mắm, xì dầu, xào chín, cho cá đã xào lên, để cạn nước, rắc hành lá, tắt bếp.

Cá xào nấm hương, ớt chuông

Nguyên liệu:

Cá philê: Chừng 300 g.

Hỗn hợp để ướp cá: 1 lòng trắng trứng, chút muối, 1 thìa cà phê bột bắp, đánh đều.

Các nguyên liệu khác: 1 thìa cà phê đường cát hoặc đường đỏ, một vài giọt dầu vừng (Có thể thay bằng dầu thực vật), chút muối và hạt tiêu, 1 quả ớt chuông màu đỏ, 5 cái nấm hương, 2 củ cà rốt, vài lát gừng tươi, hành lá thái nhỏ.

Chuẩn bị:

Bạn rửa sạch cá, cắt thành miếng vừa ăn. Trộn cá với hỗn hợp để ướp và ướp trong khoảng 25 phút.

Trong khi cá được ướp, bạn chuẩn bị các loại rau khác.

Bổ đôi ớt chuông, bỏ cuống, hạt và cắt thành hình khối.

Cạo vỏ cà rốt và thái miếng mỏng, bạn nhớ tỉa hoa để miếng cà rốt thêm hấp dẫn, đẹp mắt đấy!

Ngâm nấm hương cho nở và mềm (Chừng 20 - 30 phút), nhặt sạch, vắt khô và thái mỏng.

Nước ngâm nấm khi trước, bạn cho chút đường, dầu vừng, chút muối và hạt tiêu vào rồi trộn đều.

Bạn hòa bột bắp với chút nước vào một chiếc bát khác.

Cách làm:

Trước tiên, bạn đun nóng chảo và cho thêm dầu ăn, cho cá đã ướp vào rán vàng, gắp ra, để trên giấy thấm dầu cho khô.

Dầu còn lại ở chảo, bạn gạn bớt, để lại chút để xào gừng cho đến khi có mùi thơm thì cho thêm cà rốt, ớt chuông và nấm vào xào chung. Sau đó, bạn cho hỗn hợp nước ngâm nấm, hỗn hợp bột bắp vào đảo đều tay đến khi sánh thì đổ cá vào, đảo nóng, bắc ra, bày ra đĩa, rắc hành lá lên và thưởng thức nóng.

Mách nhỏ

Chọn nấm hương để xào cùng cá như thế này bạn chọn loại nấm có cánh to vừa (đường kính nấm từ 2,5 - 4cm), bản cánh xoè to, chân nấm nhỏ và ngắn, mình dày. Nấm ngon thường có màu vàng nâu (nấm phơi được nắng) chân nhỏ và ngắn. Khi ngâm vào nước sau 10 phút nấm nở đều nhưng vẫn còn dai (không bở) nước ngâm nấm màu hanh vàng, có mùi thơm đặc biệt. Bạn nhớ là luôn để lại nước ngâm nấm để làm nước xốt nhé, vì nước ngâm nấm rất thơm, tạo cho món ăn một hương vị rất đặc trưng.

Cá lóc hoặc cá ba sa (Nếu có điều kiện) để chế biến món này là ngon nhất, bạn chọn miếng cá dày thịt để món ăn thơm ngon hơn.

Bạn cũng chờ đến khi gần ăn mới xào cá để món ăn không quá nguội nhé!

 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp