27-07-2011 8:50

Bổ sung thực phẩm giàu nước cho chế độ ăn của trẻ

Sẽ khó khăn để bắt trẻ uống đủ lượng nước cần mỗi ngày, nhưng ăn một số thực phẩm giàu nước có thể là một giải pháp thay thế đầy đủ và ngăn chặn cơn đói hiệu quả.


Vai trò của nước với sức khỏe của trẻ

Nước chiếm tới 60-70% trọng lượng cơ thể. Tỉ lệ nước ở trẻ em còn cao hơn.

Nước là thành phần cấu thành tế bào và các mô của cơ thể; có vai trò rất quan trọng trong quá trình trao đổi chất, điều tiết lượng thể dịch, điều hòa thân nhiệt, vận chuyển các chất cặn bã đến cơ quan bài tiết rồi đào thải khỏi cơ thể…

Nước vô cùng quan trọng đối với sức khoẻ của trẻ, nước giúp bé không bị táo bón, long đờm, giảm viêm nhiễm đường hô hấp, tăng cường trao đổi chất...

Thiếu nước có thể dẫn đến dẫn đến tăng cân và các vấn đề sức khỏe khác.

Sẽ khó khăn để bắt trẻ uống đủ lượng nước cần mỗi ngày, nhưng ăn một số thực phẩm giàu nước có thể là một giải pháp thay thế đầy đủ và ngăn chặn cơn đói hiệu quả.

Những thực phẩm giàu nước

Hầu hết các thức ăn đặc, đặc biệt là trái cây và rau củ, có chứa nước, có thể đáp ứng khoảng 20% nhu cầu về nước của chúng ta. Dưới đây là những thực phẩm giàu nước.

Trái cây

Trái cây là lựa chọn tốt nhất để bổ sung đáng kể lượng nước trong chế độ ăn uống của trẻ.

Cà chua, đào, dứa, dâu tây và cam chứa nhiều nước. Dưa leo chứa 96,3 % nước, dưa hấu chứa 95,8 %, táo chứa 84,6 % nước…

Rau

Rau cũng là loại thực phẩm cung cấp cho cơ thể trẻ nhiều nước. Khoai tây khoảng 80%, bắp cải 91,9 %, hành tím 86,6 %, cà chua 93 %. Ngoài ra, nước còn có trong bông cải, cà rốt, bí, ớt chuông, rau chân vịt, củ cải, nấm, rau diếp ...

Các loại thức uống, thức ăn lỏng

Nước lọc, sữa, sinh tố, nước trái cây... là những thức uống tốt cho trẻ.

Các bác sĩ vẫn thường khuyên nên dùng súp cho bệnh nhân ốm yếu để giúp ngăn chặn tình trạng mất nước, với lợi ích bổ sung natri để cân bằng điện giải.

Tuy nhiên, đồ uống có ga có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, hao mòn canxi từ xương và ăn mòn men răng của trẻ vì thế bạn hãy trách các loại này cho trẻ.

Các loại thực phẩm khác

Ngoài những thực phẩm trên, cá cũng chứa tới 75% nước, trứng chứa 72% nước, trứng luộc hoặc kho rim có lợi cho sức khỏe nhất.

Chắc chắn rằng khi bổ sung những thực phẩm này, bạn cũng cần kết hợp một chế độ ăn khoa học, lành mạnh cho trẻ với những thức ăn khác để trẻ hấp thu đầy đủ dưỡng chất và phát triển khỏe mạnh.

 

 

Bình luận 1 nhận xét

Ngọc Anh 31-08-2011 03:11

Bé nhà mình không thích ăn rau! Đọc xong bài này, có lẽ mình phải ép bé phải ăn thôi.

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp