01-06-2011 16:30

15 thực phẩm giàu vitamin D cho trẻ (phần 2)

Các loại cá giàu chất dầu có lượng vitamin D cao hơn những cá khác...


Cá hồi

Một phần cá hồi 100g chứa 360 IU vitamin D, gần bằng một nửa lượng vitamin D mà các chuyên gia khuyến cáo nên hấp thụ hàng ngày.

Cá mòi

Mặc dù lắm xương nhưng mỗi con cá mòi nhỏ chứa đến 180 IU vitamin D và hầu như không phát hiện có chứa hàm lượng thủy ngân và các chất gây ô nhiễm khác. Cá mòi cũng giàu DHA, axit béo omega-3, canxi (xương ăn được), protein, và tryptophan.

Cá mòi đóng hộp ngâm dầu hoặc nước sốt cà là ngon hơn cả.

Cá ngừ đóng hộp

Khoảng 3 ounce (tương đương gần 85g) cá ngừ chứa hơn 200 IU vitamin D. Cá ngừ đóp hộp cũng giàu các chất dinh dưỡng: Canxi, sắt, folate, magie…

Dầu gan cá

Mỗi liều uống giúp bổ sung khoảng 450 IU vitamin D (dầu gan cá tuyết cũng cung cấp một liều thuốc khỏe mạnh của các axit béo omega-3). Việc cho trẻ uống dầu cá còn đem lại nhiều ích lợi cho sức khỏe của trẻ: Cung cấp cho bé nguồn omega 3 axit cần thiết, đây là một loại axit béo mà cơ thể không có khả năng tự tổng hợp mà phải thu lượm qua chế độ ăn uống thường ngày.

Ngày nay, dầu gan cá cũng được cải tiến với việc tạo thêm hương vị dễ chịu như hương dâu tây và chanh.

Với 272 IU vitamin D khi ăn khoảng 85g, hàu cũng là một nguồn cung cấp kẽm, một chất dinh dưỡng để hỗ trợ sự phát triển của trẻ. Bạn nên nhớ luôn luôn nấu chín hàu và các loại hải sản khác trước khi cho trẻ ăn.

Tôm

85g tôm cung cấp khoảng 129 IU vitamin D. Tôm cũng ít chất béo, calo, ít thủy ngân hơn so với các loài cá và hải sản khác. Tôm cũng giàu selen, hỗ trợ tuyến giáp, và vitamin B12, một sinh chất giúp phát triển hệ thần kinh.

Hãy chắc chắn là bạn đã nấu chín kỹ trước khi cho trẻ ăn.

Pho mát

Pho mát là một chế phẩm từ sữa, do đó, pho mát cũng giàu canxi và vitamin D cho trẻ.

Trứng

Trứng không chỉ giàu protein, sắt và vitamin B, choline-một chất dinh dưỡng quan trọng cho phát triển trí não mà mỗi lòng đỏ trứng chứa khoảng 20 IU vitamin “ánh nắng mặt trời”.

Dịch (Theo Babyzone)

 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp