Tiểu học   »   Chăm sóc   »   An toàn

Dạy trẻ biết luật an toàn giao thông

14:57 | 18/6/2011
mangthai.vn Khi trẻ được 3 tuổi đã có thể chạy nhảy tung tăng và chúng đi đến bất cứ chỗ nào chúng muốn, vì thế nhu cầu khám phá thế giới xung quanh ngày càng tăng lên. Những chiếc đèn xanh đỏ nhấp nháy trên con đường chúng đến lớp mẫu giáo hàng ngày có thể khiến chúng tò mò. Trẻ luôn thắc mắc về tất cả những gì chúng chưa biết và người lớn không có cách nào khác là phải trả lời. Đó cũng là lúc thuận tiện nhất để dạy cho trẻ biết luật giao thông với những điều đơn giản nhất.

Sơ cứu cho bé khi bị chấn thương đầu, mặt và mắt

14:19 | 5/7/2010
Va chạm đầu, vào mặt hay mắt là chuyện thường hay gặp ở trẻ và có thể gây nên những vết bầm, thâm tím nhưng ít khi nghiêm trọng. Để giảm bớt hậu quả chấn thương, bạn có thể đọc và nghiên cứu các gợi ý dưới đây nhé.

Sơ cấp cứu khi bé bị ngộ độc

11:47 | 5/7/2010
Các em bé thường tò mò và không biết phân biệt các mối nguy hiểm nên dễ bị ngộ độc bởi các chất tẩy rửa, thuốc sâu, một số thảo mộc và nấm có độc…

Sơ cứu khi bé bị chảy máu cam, bong gân, gãy xương và trật khớp

11:19 | 5/7/2010
Trẻ nhỏ vô cùng nghịch ngợm và hiếu động nên việc chảy máu cam, hay bong gân, gẫy xương, trật khớp... là việc khó có thể tránh khỏi. Nếu trẻ bị như vậy, trước tiên bạn không nên hoảng loạn mà phải thật sự bình tĩnh để tiến hành sơ cứu cho trẻ.

Những lưu ý chung về sơ cấp cứu cho trẻ

9:53 | 5/7/2010
Trẻ nhỏ rất hay bị ngã do leo trèo hay nghịch ngợm... gây tổn thương ngoài da và thậm chí dẫn đến bị gãy chân, tay... vì thế, cha mẹ luôn luôn phải để mắt đến các bé, tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra. Tuy nhiên, nếu không may trẻ bị ngã, gây tổn thương nặng, bạn nên bình tĩnh và nhanh chóng áp dụng các biện pháp sơ cấp cứu tại chỗ cho bé...

Sơ cứu khi trẻ bị dằm, chảy máu, đứt tay và trầy da

16:7 | 1/7/2010
Sơ cứu cho trẻ khi bị đứt tay, bị dằm, bị va quệt hay ngã, chảy máu... vốn rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách sơ cứu đúng.
thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp