Tiểu học   »   Chăm sóc   »   An toàn

18-04-2011 9:40

Thương tích do bóng đá đang gia tăng ở trẻ

Dữ liệu khảo sát cho thấy các thương tích do bóng đá gây ra đang gia tăng ở trẻ.


Số lượng thống kê hàng năm về các chấn thương do bóng đá của trẻ độ tuổi từ 6 đến 17 được điều trị tại phòng cấp cứu bệnh viện Hoa Kỳ tăng 27 phần trăm, từ 274.094 số ca năm 1990 lên 346.772 số ca trong năm 2007.

Các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện trẻ em toàn quốc ở Columbus, Ohio, Hoa Kỳ ước tính có khoảng 5.250.000 thương tích liên quan đến bóng đá ở trẻ trong độ tuổi này. “Chúng tôi thấy rằng gần 2.000 trẻ em và thanh thiếu niên bị thương do liên quan đến bóng đá được điều trị mỗi ngày tại phòng cấp cứu trong mùa bóng đá," đồng tác giả Lara McKenzie, một điều tra viên tại Trung tâm nghiên cứu tai nạn tương tích và Chính sách Toàn quốc cho biết trong một thông cáo báo chí . "Chúng tôi cần phải làm một công việc tốt hơn để phòng chống thương tích liên quan đến bóng đá cho các cầu thủ nhí".

Các chấn thương phổ biến nhất là bong gân và chặc xương chiếm 31% gãy xương và chệch xương chiếm 28 phần trăm và chấn thương mô mềm (24%). Các nhà nghiên cứu cũng cho thấy có 8.631 chấn thương liên quan đến bóng đá mỗi năm. Trẻ em từ 6-11 có nhiều khả năng bị những vết rách.

"Phòng ngừa và điều trị các chấn thương là vấn đề trọng tâm của cuộc thảo luận rất nhiều ở mọi cấp độ của môn thể thao này, từ cấp cơ sở đến cấp quốc gia đối với các cầu thủ nhí”, điều tra viên McKenzie nói. "Bởi mỗi ngày trong mùa bóng đá, bình quân có đến 57 trẻ từ năm 6 đến 17 tuổi được điều trị tại phòng cấp cứu do các thương tích liên quan đến bóng đá, chưa kể, những thương tích này có thể gây nên những hậu quả về lâu dài".

Nghiên cứu được công bố trên số ra mới đây của tạp chí Nhi khoa lâm sàng.

Dịch (Theo Babycenter)

 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp