15-11-2010 9:03

7 1/4 tuổi: Những lựa chọn thay thế cho thời gian ngồi trước màn hình của bé

Bạn có cần một số lựa chọn để thử giảm bớt thời gian xem ti vi hay ngồi trước máy tính của bé không? Hãy thử những cách sau đây nhé!


Chơi trò chơi giả vờ. Bé vẫn còn nhỏ nên vẫn bị cuốn hút bởi một bữa tiệc nhẹ, chuyến đi chơi của em gấu teddy, làm xiếc hoặc nhiệm vụ bí mật nào đó. Và bé sẽ rất thích khi có bố hoặc mẹ cùng chơi với bé. Do vậy, chúng ta hãy nghĩ ra các trò chơi để bé có thể cùng tham gia.

Chơi trò kể chuyện. Hai người lần lượt kể về một câu chuyện mà mình tưởng tượng ra (nhân vật chính trong đó có thể là bé).

Những trò chơi yêu thích trước đây. Mua một hộp phấn vẽ nhiều màu thật to và để bé thoải mái vẽ ra sân, hè nhà bạn. Mua hoặc làm lọ thổi bong bóng xà phòng. So sánh xem bong bóng khi thổi qua ống hút khác như thế nào so với khi thổi qua các dụng cụ làm bếp như giỏ hoa quả, rổ và dây chun.

Hướng dẫn bé trồng cây. Bạn có thể mua cho bé một chiếc xẻng và một chiếc bồn nhỏ. Sau đó hướng dẫn bé gieo hạt (những loại hạt dễ nảy mầm) và chăm sóc chúng mỗi ngày. Khi hạt nảy mầm và lớn lên, bé sẽ rất thích.

Ngoài những trò chơi trên, bạn có thể chơi cùng bé các trò chơi khác như: may váy, áo cho búp bê; chơi các trò chơi dân gian: ô ăn quan, cờ vua, cở tướng, nhảy dây...

 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp