16-11-2010 10:05

7 1/4 tuổi: Làm thế nào để khuyến khích các hoạt động của bé?

Hầu hết trẻ em đều cần phải có một động lực nào đó để thúc đẩy bé phát triển những sở thích của mình. Do vậy, bạn hãy sẵn sàng quan tâm tới bé trong các hoạt động như: nên cho bé học đàn piano hay là múa...?


Bé sẽ có động lực tốt nhất khi bé tự thúc đẩy mình, vì thế bạn hãy chuyển bé sang các hoạt động mà bé có vẻ thích. Chẳng hạn, nếu bé thích nhảy hơn nhạc, có thể bây giờ vẫn chưa phải lúc bắt bé học piano.

Ngoài ra, bạn nên tạo thêm không khí vui vẻ cho các hoạt động ấy. Hãy để bé ăn sô-cô-la nóng sau khi trượt băng, hoặc tạm nghỉ để ăn kem khi đang chơi, thưởng cho bé khi chăm chỉ luyện tập bằng cách cho bé một số đặc quyền...

Tuy nhiên, bạn cũng hãy kiểm tra lại những động cơ thúc đẩy của bạn. Nếu bạn lập ra một bài tập hoặc hoạt động nào cụ thể cho bé, hãy xem xét tại sao nó lại quan trọng đối với bạn. Có phải để bé đạt được một kỹ năng nào đó không? Bé vẫn còn nhỏ để chơi các hoạt động có tổ chức khác. Hoặc bởi vì trước đây bạn cũng đã từng tham gia hoạt động này?

Hãy nhớ rằng, bé có sở thích và sở trường riêng. Bạn có đang bắt bé tham gia một hoạt động nào đó để lấp đầy buổi trưa không? Thời gian nghỉ ngơi thực sự cần thiết cho các bé lớp 2. Hãy đảm bảo rằng, bạn dành ra nhiều khoảng thời gian trống trong ngày để cho bé chơi các trò sáng tạo.

Một lưu ý nhỏ là, bạn nên tạo cho bé có một không gian riêng trong nhà để học bài. Có thể đặt bàn học ở trong phòng bé hoặc ở một góc trong phòng khác hay bất cứ đâu có không gian.

Rất nhiều trẻ nhỏ làm bài tập của mình ngay ở bàn ăn khi mà bố mẹ ở ngay gần đó để giúp đỡ bé. Điều đó cũng không có vấn đề gì cả, nhưng cần đảm bảo rằng bé có chỗ để sách vở và đồ dùng học tập.

 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp