26-06-2011 15:31

Các món bột cho bé (Phần 2)

Parentslink tiếp tục giới thiệu đến các mẹ một số món bột giàu dinh dưỡng dành cho bé.


1.      Hồ bí đỏ


Nguyên liệu:
Bí đỏ: 50g
Nước cơm: 1 chén.

Cách chế biến:
Bí đỏ rửa sạch, gọt bỏ vỏ và ruột, bỏ vào nồi hấp hoặc luộc chín, đem ra tán nhuyễn, cho vào nồi nấu cùng nước cơm.

2.    Hồ đậu đỏ

Nguyên liệu:
Đậu đỏ: 50g
Đường: 20g
Nước, dầu ăn vừa đủ.

Cách chế biến:
Đậu đỏ vo sạch, cho vào nồi nước nấu mềm nhừ, cho một ít dầu vào nồi, cho đường đỏ vào xào tan ra, cho đậu vào xào lên bằng lửa vừa, xào đến khi đậu nhuyễn là được. Đợi nguội, rồi cho bé ăn.

Đặc điểm: Thơm ngọt, mềm, chứa nhiều vitamin nhóm B và chất sắt, thích hợp với trẻ trên 10 tháng tuối.

3.    Bột cá cà chua

Nguyên liệu:
Thịt nạc cá quả: 100g
Cà chua: 25g
Nước dùng gà
Nước mắm ngon, dầu ăn vừa đủ.

Cách chế  biến:
Thịt nạc cá quả rửa sạch, hấp chín, tán nhuyễn. Cà chua bỏ hạt, bỏ vỏ, trần qua nước sôi, băm nhỏ. Cho nước dùng gà, cá, cà chua vào nồi, đun nhỏ lửa đến lúc chín, nêm nước mắm, dầu ăn vừa đủ là được.

Đặc điểm: Giàu vitamin nhóm B, là những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của não bộ.


4.    Chuối nấu sữa tươi

Nguyên liệu:
Chuối: 25g
Sữa tươi: 60ml
Bột bắp: 5g
Đường: 5g

Cách chế  biến:
Chuối lột bỏ vỏ, tán nhuyễn. Sữa tươi, bột bắp, đường trộn đều, sau đó cho vào nồi  nấu, trong khi nấu khuấy đều liên tục, khi đã chín, cho chuối vào đun sôi trở lại là được. Để nguội, rồi mới cho bé dùng.

Đặc điểm: giàu canxi, sắt

5.    Bột mật ong – táo

Nguyên liệu:
Táo trái lớn: 50g
Táo tàu: 30g
Mật ong: 1 thìa cà phê

Cách chế biến:
Táo tàu rửa sạch, bỏ vỏ, nấu chín, tán nhuyễn. Táo gọt bỏ vỏ, bỏ hạt hấp chín, tán nhuyễn. Trộn lẫn táo tàu, táo cho mật ong vào khuấy đều là được.

6.    Bột gà - bí đỏ

Nguyên liệu:
Thịt gà (không có da): 100g
Bí đỏ: 50g
Khoai tây: 20g
Bột gạo dinh dưỡng: 2 thìa canh
Nước dùng gà: 1 bát
Sữa tươi: 1 thìa cà phê
Nước mắm ngon, dầu ăn.

Cách chế  biến:
Thịt gà rửa sạch, cắt miếng mỏng, xay nhuyễn. Khoai tây, bí đỏ gọt bỏ vỏ, rửa sạch, hấp chín tán nhuyễn. Cho nước dùng gà vào nồi, bỏ bột gạo, bí đỏ, khoay tây vào, cho lên bếp đun nhỏ lửa, khuấy đều, nấu chín. Nếm nước mắm, dầu ăn vừa đủ là được. Đổ bột ra bát tô hoặc đĩa sâu, rồi rưới sữa lên trên và cho bé thưởng thức.

Đặc điểm: Tốt cho sự phát triển thể chất và trí não.


7.    Bột ngó sen – táo

Nguyên liệu:
Táo: 60g
Bột ngó sen: 60g
Đường, nước lượng vừa đủ.

Cách chế biến: Táo gọt vỏ, xay nhuyễn. Đặt một cái nồi nhỏ lên bếp, cho 250ml nước vào, đun sôi, cho bột ngó sen đã trộn đường vừa ăn vào, đun sôi bằng lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi nước trong, sau đó cho táo vào nấu chín là được.

Đặc điểm: Giúp dạ dày bé tiêu hóa tốt hơn, trị chứng táo bón của trẻ cũng rất hiệu quả.

8.    Bột cua - rau xanh

Nguyên liệu:
Bột gạo tẻ: 3 thìa
Nước lọc cua: 1 bát con
Rau xanh giã nhỏ: 1 thìa canh
Nước mắm ngon, dầu ăn.

Cách chế  biến:
Hòa tan bột vào nước cua, bắc lên bếp, khuấy đều đến lúc chín, cho rau xanh vào nấu chín, nêm nước mắm, dầu ăn vào một lượng vừa đủ là được.

9.    Bột tôm

Nguyên liệu:
Bột gạo: 3 thìa
Tôm tươi: 100g
Nước mắm ngon, dầu ăn.

Cách chế  biến:
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, xay nhỏ. Cho một bát con nước vào nồi nhỏ, cho bột gạo vào hòa tan. Đặt nồi lên bếp, khuấy đều đến khi bột chín. Cho rau, tôm vào nấu chín. Nêm nước mắm, dầu ăn vừa đủ, khuấy đều là được.

 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp