28-12-2011 9:06

Sự phát triển thính giác của trẻ và những bất thường sảy ra

mangthai.vn Sau khi sinh nếu có bất kỳ nghi ngờ gì về sự phát triển thính giác của trẻ thì cha mẹ cần cho trẻ đi kiểm tra càng sớm càng tốt. Việc phát hiện sớm những khiếm khuyết về thính giác của trẻ có ý nghĩa quan trọng trong việc điều trị và hỗ trợ cho trẻ có vấn đề về thính giác.


Sự phát triển thính giác

Cũng như thị giác, thính giác của trẻ sơ sinh cần được theo dõi ngay lập tức sau khi sinh, cha mẹ có thể kiểm tra thị giác của trẻ thông qua việc phát ra những âm thanh thu hút trẻ, kiểm tra phản xạ của trẻ với âm thanh đó. Khi có một tiếng động lớn trong một môi trường yên tĩnh, bé bắt đầu nháy mắt và khóc nếu tiếng ồn trở nên quá mức. Nó có thể có một phản ứng quen thuộc khi tiếng ồn được lặp lại. Các thử nghiệm này là cần thiết để tìm hiểu về khả năng thính giác của trẻ.

Việc kiểm tra khả năng thính giác của trẻ có thể được các bác sỹ thực hiện ngay trong thời gian còn là thai nhi. Sau khi sinh nếu có bất kỳ nghi ngờ gì về sự phát triển thính giác của trẻ thì cha mẹ cần cho trẻ đi kiểm tra càng sớm càng tốt. Việc phát hiện sớm những khiếm khuyết về thính giác của trẻ có ý nghĩa quan trọng trong việc điều trị và hỗ trợ cho trẻ có vấn đề về thính giác. Điều quan trọng là cha mẹ cần chú ý đến hành vi của đứa trẻ hàng ngày để phát hiện càng sớm càng tốt bất kỳ một bất thường nào về thính giác.

Khoảng 8-9 tháng, đứa trẻ thường bắt đầu nói bập bẹ một vài từ, nếu thấy trẻ chậm chạp về ngôn ngữ thì cũng cần cho trẻ đi khám thính giác vì có thể vấn đề chậm ngôn ngữ của trẻ liên quan đến thính giác. Nếu trẻ được 1 tuổi nhưng vẫn chưa có phản xạ gì khi người khác gọi tên của mình thì rất có thể trẻ đã gặp phải vấn đề về thính giác.

Phát hiện bất thường trong khả năng thị giác của trẻ

Nếu nghi ngờ, tốt nhất nên đưa trẻ đi khám một bác sĩ tai mũi họng, họ sẽ kiểm tra và đưa ra phương án điều trị. Nếu trẻ được phát hiện sớm, điều trị kịp thời thì khả năng hội nhập xã hội của trẻ sẽ dễ dàng hơn.

Cuối cùng, một số trẻ em phải được theo dõi đặc biệt ngay từ trong giai đoạn thai nhi đó là những trẻ em sinh ra trong một gia đình có người mất thính giác hoặc người có mẹ đã tiếp xúc với toxoplasmosis hay mẹ bị rubella trong thai kỳ. Những trẻ bị nhiễm trùng tai trong thời gian sơ sinh cũng cần được theo dõi kỹ về khả năng thính giác của trẻ.

 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp