Sự phát triển thính giác của trẻ và những bất thường sảy ra

9:6 | 28/12/2011
mangthai.vn Sau khi sinh nếu có bất kỳ nghi ngờ gì về sự phát triển thính giác của trẻ thì cha mẹ cần cho trẻ đi kiểm tra càng sớm càng tốt. Việc phát hiện sớm những khiếm khuyết về thính giác của trẻ có ý nghĩa quan trọng trong việc điều trị và hỗ trợ cho trẻ có vấn đề về thính giác.

Làm thế nào để dạy một em bé tập ngồi

16:51 | 21/11/2011
mangthai.vn Thông thường, từ khoảng 3 tháng bé bắt đầu lật mình và lẫy, hoạt động lẫy làm cho cơ cổ và vai của bé trở lên rắn, chắc hơn, sau đó bé rướn dần người bé lên cao hơn. Đến tháng thứ 6 hoặc thứ 7 bé có thể bắt đầu tập ngồi. Trẻ sẽ cố gắng nỗ lực để ngồi dậy nhưng nếu cha mẹ biết hỗ trợ trẻ thì trẻ sẽ nhanh chóng biết ngồi và an toàn hơn...

Các giai đoạn phát triển chiều cao của trẻ

13:53 | 3/9/2011
mangthai.vn Thông thường khi mới sinh chiều cao đạt 48 –50 cm, năm đầu tăng từ 20 – 25 cm, năm thứ hai tăng 12 cm… cho đến lúc 4 tuổi cao gấp đôi lúc mới sinh. Sau đó mỗi năm tăng trung bình 5 cm, khi dậy thì chiều cao tăng nhanh như trong 2 năm đầu, đến khoảng 22 tuổi ở nữ và 25 tuổi ở nam thì sự phát triển chiều cao hầu như đều dừng lại.

Sự phát triển thị giác của trẻ và những bất thường trong sự phát triển

22:25 | 31/8/2011
Khả năng thị giác của trẻ cần được theo dõi ngay từ ngày đầu tiên trẻ ra đời. Cha mẹ có thể dùng những vật có màu đậm để thử theo dõi khả năng điều khiển mắt của trẻ hoặc dựa vào một điểm sáng nào đó để theo dõi khả năng phản xạ của trẻ và phản xạ với ánh sáng chói (chớp mắt mí mắt.

Bé biết ngồi như thế nào?

9:0 | 15/8/2011
Học cách ngồi sẽ giúp cho bé có một cái nhìn thật mới mẻ với thế giới xung quanh. Sau khi ngồi vững và cơ ở cổ bé đủ khỏe để giữ thẳng cơ thể, bé sẽ tìm ra được nơi để đặt chân của mình và không bị ngã, đó chỉ là vấn đề về thời gian cho đến khi bé đã biết chuyển từ ngồi sang bò, đứng và đi.

Thóp trẻ - những điều nên biết

11:10 | 13/8/2011
Khi bé được vài tháng tuổi, sờ trên đầu bé sẽ thấy có chỗ mềm ở vùng mỏ ác, phập phồng nhẹ, điểm đó được gọi là thóp trước. Mặc dù chỉ chiếm một diện tích rất nhỏ nhưng lại có thể phản ánh tình trạng bên trong cơ thể trẻ.

Những vận động cơ bản ở trẻ từ 9 - 12 tháng

11:26 | 4/6/2011
mangthai.vn Khi các cơ xương phát triển mạnh hơn, bé dần dần học cách kiểm soát việc di chuyển của mình. Bé còn biết kết hợp nhiều cách thức khác nhau để có thể di chuyển đến những nơi bé muốn.

Sự tăng trưởng và sức khoẻ của trẻ từ 6 - 9 tháng tuổi

11:47 | 28/5/2011
Trong 3 tháng này, dáng vẻ bề ngoài của bé thay đổi nhiều nhất ở khuôn mặt. Bạn dễ dàng nhận thấy điều này khi thấy bé mọc răng sữa.

Các kiểu bò của bé

8:50 | 20/4/2011
Trong một công trình nghiên cứu về học bò ở các bé, tiến sĩ tâm lí học Karen Adolph tại trường Đại New York quan sát thấy có 25 kiểu kết hợp độc đáo của các bộ phận cơ thể để đẩy bé về phía trước.

Khi bé học bò

11:50 | 19/4/2011
“Trước khi bé có thể bò được, bé sẽ có những phản xạ: những ngón tay bé nắm vào quanh ngón tay bạn khi bạn chạm vào lòng bàn tay bé, chân bé cứ đạp tung ra khi giật mình”, cố vấn của Parents, ông Steven Shelov, trưởng khoa trẻ sơ sinh và trẻ em taih bệnh viện Maimonides, Brooklyn, tiểu bang New York cho biết.
thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp