23-04-2011 12:41

Mát-xa - liệu pháp tuyệt vời giúp bé yêu mau lớn

Mangthai.vn Cũng giống như người lớn, việc xoa bóp (massage) đem lại cho bé cảm giác thư thái, thoải mái và dễ dàng đi vào giấc ngủ. Ngoài ra khi xoa bóp cho bé càng làm cho mối quan hệ của bạn và bé trở nên "gắn kết" hơn.


Mát-xa – liệu pháp tuyệt vời cho bé

- Mát-xa có thể tăng cường sức khoẻ cho bé, làm lưu thông các mạch máu, kích thích tiêu hoá, làm giảm các triệu chứng khó chịu của chứng đau bụng, táo bón, hay trong thời kỳ mọc răng. Đồng thời đây cũng là sợi dây gắn kết tình cảm giữa bạn và bé cưng của mình.

- Mát-xa đem lại cho bé cảm giác thư thái, thoải mái và dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Mát-xa cho bé thế nào cho tốt?

Trước khi bắt đầu phải chắc chắn rằng căn phòng đặt bé để xoa bóp cũng như đôi tay của bạn phải ở nhiệt độ thường. Nếu nhiệt độ quá thấp sẽ rất dễ gây cảm lạnh cho trẻ.Không nên mở quạt số lớn và không để gió quạt thổi thẳng vào người bé . Cởi hết quần áo bé và đặt nằm trên một chiếc chăn hay đệm mềm.

- Đảm bảo rằng bé yêu của bạn muốn được mát-xa. Đối với trẻ em thật dễ dàng để bạn biết được chúng có muốn điều đó hay không, mặc dù chúng không thể nói ra. Nếu như bé khóc hay có những biểu hiện không thoải mái khi bạn bắt đầu thực hiện các động tác mát-xa hãy dừng lại ngay và cố gắng thử vào một dịp khác.

- Trong khi xoa bóp bạn hãy thực hiện các động tác vuốt ve một cách nhẹ nhàng và từ từ. Khi xoa bóp cho bé, bạn nên chú tâm vào bé, không để bị chi phối bởi việc nghe nhạc hay xem ti vi cũng như trò chuyện với người khác.

- Bạn nên cảm thấy thoải mái khi xoa bóp cho trẻ. Nếu đang bị stress hay căng thẳng thì không nên xoa bóp cho bé.

- Trong khi xoa bóp bạn có thể sử dụng tinh dầu để thoa lên da trẻ, giúp thao tác các động tác được dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nên chú ý hãy kiểm tra độ kích ứng của loại tinh dầu bạn định dùng với da của trẻ.

- Không nên xoa bóp đến phần bụng của trẻ trước khi trẻ chưa được bốn tuần tuổi và tránh không xoa bóp đến vùng xương sống.

- Khi bé bị ốm hay không được khỏe không nên xoa bóp cho bé.

- Thời gian cho mỗi lần xoa bóp không nên quá lâu, thường chỉ trong vòng 30 phút.

- Khi xoa bóp hãy cởi bỏ hết các loại trang sức đeo trên tay để tránh làm tổn thương đến da của trẻ.

Trong lúc tiến hành,bạn có thể hát nho nhỏ ( hoặc mở nhạc êm dịu không lời) cho trẻ nghe trong một không gian êm ắng, điều này sẽ giúp trẻ thư giãn hoàn toàn.

 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp