23-04-2011 12:40

Kỹ thuật mát-xa tay cho bé

Mangthai.vn Tay và cánh tay nếu được mat – xa cũng sẽ đem lại cho bé yêu của bạn những cảm giác thư giãn rất tuyệt. Bạn hãy thử giúp bé cảm thấy thoải mái hơn với những kỹ thuật mát – xa dưới đây dành cho phần tay và cánh tay.


Đôi tay thư giãn

Trước hết, bạn hãy cầm tay bé thật nhẹ nhàng, truyền hơi ấm sang tay bé để bé biết là bạn chuẩn bị mát xa tay cho bé.

Mát-xa nách cho bé

Bạn hãy mát-xa nách của bé một vài lần và xoa bóp hạch bạch huyết ở nách. Một số bé không thích mát-xa tay và bé phản ứng bằng cách để tay cạnh ngực. Trong trường hợp này, bạn nên mát-xa theo chiều bé đặt tay và không nên kéo tay bé ra khỏi ngực. Bạn hãy mang đến cho bé cảm giác an toàn bằng cách mát-xa cho bé theo kiểu "ôm". Bạn ngồi thật gần với bé và cho bé cảm giác được ôm ấp, che chở. Khi bé cảm thấy thoải mái, bé sẽ thư giãn cánh tay và để cho bạn mát xa cánh tay của bé.

Kĩ thuật Mát-xa của Ấn Độ

Dùng một tay nắm cổ tay của bé và dùng tay kia mát-xa cánh tay cho bé. Đặt bàn tay lên vai bé và mát-xa xuống cổ tay bé, sau đó đổi tay. Dùng lòng bàn tay nắm vòng quanh tay bé. Hướng điểm gặp nhau của ngón tay cái và ngón tay trỏ về phía mặt bạn. Nếu bé quá nhỏ, bạn chỉ nên dùng ba hoặc bốn ngón tay mát-xa cho bé. Sau đó, bạn dùng cả bàn tay vuốt ve cánh tay bé. Bạn nên giữ vai bé để cơ thể bé không di chuyển trong lúc mát-xa.

 

Kĩ thuật nắm và vặn nhẹ tay bé

Dùng hai cánh tay, nắm cánh tay bé rồi nhẹ nhàng chuyển hướng của bàn tay. Giữ nguyên vị trí hai tay để tránh làm đau khuỷu tay bé. Nhẹ nhàng mát-xa cơ bắp cho bé để bé có thể thư giãn thoải mái.

Xoa bóp ngón tay cho bé

Dùng ngón tay cái mở bàn tay của bé ra. Sau đó, dùng ngón cái và ngón trỏ xoa đều từng ngón tay của bé.

Mát-xa mu bàn tay cho bé

Dùng hai bàn tay mát-xa mu bàn tay cho bé.

Mát-xa cổ tay cho bé

Dùng hai ngón tay cái xoa vòng quanh cổ tay cho bé.

Phương pháp mát xa của người Thụy Điển

Dùng một tay mát-xa từ cổ tay đến vai của bé rồi đổi tay. Bạn hãy cố gắng dùng lòng bàn tay nắm hết cánh tay của bé và giữ để vai bé không di chuyển. Nếu bé gầy, bạn chỉ nên dùng ba hoặc bốn ngón tay mát-xa cho bé.

Kĩ thuật lăn tròn tay

Để cánh tay bé vào giữa hai lòng bàn tay bạn và bắt đầu lăn tay bé từ vai xuống cổ tay, lặp lai động tác này một vài lần. Bé rất thích được làm như vậy.

Áp dụng kĩ thuật "thư giãn qua da"

Áp dụng kĩ thuật "thư giãn qua da" để giúp bé thư giãn và thả lỏng cánh tay. Bạn hãy thả lỏng tay và nhẹ nhàng nắm cánh tay của bé. Trong khi bạn bóp nhẹ và vuốt ve cánh tay bé, bạn hãy nói: "Thư giãn đi con" để giúp bé thư giãn cơ bắp. Khi cảm thấy bé đã thoải mái, bạn hãy động viên bé bằng cách khen bé: "Con của mẹ giỏi lắm! Con đã tự thả lỏng cánh tay mình đấy".

Mát-xa tổng hợp

Nhẹ nhàng di chuyển tay từ vai xuống ngực, bụng chân và bàn chân bé để hợp nhất tất cả những động tác bạn vừa thực hiện.

 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp