20-04-2010 15:59

Giúp bé luyện nằm sấp, ngẩng đầu và lật giở mình

Giúp trẻ nằm sấp, ngẩng đầu để luyện tập khả năng chống đỡ của cơ cổ và chi trên, thúc đẩy chức năng của hệ hô hấp và hệ thống tuần hoàn máu, làm cho cơ thể khoẻ mạnh, linh hoạt.


Giúp trẻ luyện nằm sấp, ngẩng đầu

Cử động nâng đầu là một trong những tiêu chí đánh giá được sự phát triển của bé trong những tháng đầu đời. Giúp trẻ nằm sấp, ngẩng đầu để luyện tập khả năng chống đỡ của cơ cổ và chi trên, thúc đẩy chức năng của hệ hô hấp và hệ thống tuần hoàn máu, làm cho cơ thể khoẻ mạnh. Việc này còn có thể mở rộng tầm nhìn cho trẻ, nằm ngửa chỉ có thể nhìn thấy trần nhà, còn nằm sấp bé có thể nhìn thấy được nhiều thứ ở phía trước và phía dưới.

Khi trẻ được 1 đến 2 tháng tuổi bạn đã có thể bắt đầu giúp trẻ luyện tập nằm sấp, ngầng đầu rồi. Sau khi trẻ ngủ dậy và đã ăn no nên cho trẻ nghỉ ngơi một lúc. Sau đó, để cho trẻ nằm sấp trên giường, dùng tay đỡ nhẹ đầu trẻ, dùng đồ chơi treo ở phía trước, tạo sự chú ý để trẻ ngẩng đầu nhìn. Có thể luyện tập cho trẻ 1- 2 lần/ngày và mỗi lần tập từ 1 - 2 phút. Sau khi trẻ tự ngẩng đầu được, có thể để cho trẻ dùng khuỷu tay chống đỡ ngực và thân trước.

Luyện tập nằm sấp, ngẩng đầu thích hợp với những trẻ khỏe mạnh. Nếu trẻ yếu hoặc bị ốm thì phải ngừng luyện tập.


Giúp trẻ tập luyện lật giở mình

Trẻ lật, giở mình có thể làm cho cơ thể được rèn luyện, thúc đẩy sự phát triển, nâng cao tính linh hoạt của trẻ.


Khi trẻ được 3 – 4 tháng, sau khi trẻ ngủ dậy, ăn no, cho trẻ nghỉ ngơi một lúc, sau đó đặt đồ chơi có tiếng động hoặc đồ chơi mà trẻ thích ở bên cạnh trẻ đang nằm ngửa. Sau đó, bạn giúp trẻ lật sang nằm nghiêng, rồi từ nằm nghiêng chuyển sang nằm sấp và lại chuyển lại thành nằm ngửa. Khi trẻ đã biết tự dùng lực để lật rồi, bạn hãy để trẻ tự làm việc này.

Lưu ý: Trẻ đã thành thạo việc lật giở mình, bạn phải đặt trẻ ở giữa giường, xung quanh dùng gối và chăn để chặn, để tránh trẻ bị ngã xuống đất. Ngoài ra, bạn cũng cần luôn dõi theo bé để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp