Tránh mất nước ở trẻ sơ sinh

19:17 | 25/10/2011
Mất nước là khi cơ thể của bé không có đủ lượng nước theo nhu cầu. Các bé có xu hướng dễ bị mất nước hơn người lớn, vì bé có thể bị nôn (trớ), tiêu chảy, sốt hoặc ra mồ hôi. Nếu bé bị mất nước nhẹ, bạn dễ dàng bổ sung nước mà không gây hại cho bé; nếu bị mất nước nặng và kéo dài có thể bị nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ.

Chăm sóc bé sau sinh

11:40 | 19/4/2010
Bé mới chào đời, cơ thể quá mỏng manh và yếu ớt, rất cần được sự chăm sóc, yêu thương, vỗ về của cha mẹ. Bé vừa quen thuộc lại thật vừa lạ lẫm với cha mẹ. Làm thế nào để chăm sóc bé được tốt nhất đây?

Lưu ý khi sử dụng phấn rôm cho trẻ

11:2 | 19/4/2010
Khi bé còn nhỏ việc sử dụng phấn rôm là rất cần thiết trong việc chăm sóc bé hàng ngày. Để sử dụng hiệu quả và an toàn cho bé các mẹ cần lưu ý một số điều sau.

Làm gì khi bé khóc?

10:53 | 19/4/2010
Nguyên nhân làm trẻ khóc rất phức tạp, nó không chỉ đơn giản là do bé bị đau bụng hay buồn... Khi lớn, trẻ sẽ ít khóc hơn. Mỗi một tiếng khóc của bé đều ẩn chứa những thông điệp riêng. Hiểu được những thông điệp ấy là chìa khóa giúp bạn sẽ dỗ bé dễ dàng hơn.

Chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa lạnh

10:45 | 19/4/2010
Trẻ sơ sinh rất dễ nhiễm bệnh vào mùa đông do cơ thể non yếu, khả năng ổn định thân nhiệt chưa tốt nên dễ bị lạnh, nhiễm trùng hoặc bị bệnh nặng nếu cha mẹ không biết cách chăm sóc.

Cách lựa chọn và mặc quần áo cho bé

10:30 | 19/4/2010
Lựa chọn và mặc quần áo cho bé là điều vô cùng quan trọng mà cha mẹ cần chú ý trong quá trình chăm sóc bé. Quần áo phù hợp không những giúp bé được thoải mái mà còn tạo cho bé sự an toàn nữa. Cách thức mặc, cởi quần áo; cách giặt giũ và xếp quần áo cho bé cũng cần tuân thủ những nguyên tắc riêng.

Các bước vệ sinh cho bé trai và bé gái

15:25 | 9/4/2010
Vệ sinh cho bé trai và bé gái có nhiều đặc thù khác nhau, bởi cấu tạo các bộ phận của hai giới là khác nhau. Vì thế các bậc cha mẹ cần chú ý đến các bước vệ sinh cho bé trai và bé gái dưới đây để vệ sinh cho bé thật tốt.

Giữ gìn vệ sinh cho bé

11:0 | 3/2/2010
Các bậc cha mẹ cần chú ý giữ gìn nhà cửa, đồ dùng hàng ngày và thức ăn luôn sạch sẽ để hạn chế trẻ nhiễm giun, sán... và các bệnh tiêu hoá khác.
thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp