04-06-2011 14:03

Sử dụng gối cho trẻ như thế nào?

mangthai.vn Khi trẻ sắp được chào đời, các bà mẹ đã dự bị sẵn những chiếc gối dễ thương cho bé rồi. Tuy nhiên, bé mới sinh chưa được nằm gối.


 Thật vậy, chỉ có cha mẹ trẻ hay nghĩ chiếc gối sẽ làm cho con mình cảm thấy dễ chịu, chứ thực chất trẻ không hề cần chúng. Vậy khi nào trẻ mới được nằm gối?

Phải đến tháng thứ 3 sau khi chào đời bé mới cần đến những chiếc gối xinh xắn. Vì 3 tháng sau, bé mới bắt đầu tập ngóc đầu lên, trụ xương sống cổ mới bắt đầu lượn về phía trước. Đến tháng thứ 6, mới bắt đầu tập ngồi, cột xương sống ở ngực mới bắt đầu lượn ra phía sau. Hơn nữa, ở giai đoạn này, tốc độ phát triển của thân nhanh hơn đầu rất nhiều, và dần mở rộng ra.
Cho nên bé sau khi đến tháng thứ 3, khi ngủ mới phải dùng gối, nếu không, do tư thế nằm ngủ không thoải mái, bé ngủ không yên giấc, sẽ quấy khóc. Đồng thời, nếu không có gối, đầu ở vị trí thấp, máu sẽ đọng lại ở não nhiều hơn, sẽ khó ngủ.
Mức độ cao của gối, thông thường căn cứ theo mức độ ngủ thoải mái dễ chịu làm chuẩn. Gối của bé, nói chung cao khoảng 3cm là vừa. Quá cao hay thấp quá đều bất lợi cho giấc ngủ.
Nếu bé thường xuyên ngủ gối cao sẽ dễ bị còng lưng. Độ mềm mại của gối cũng cần phải thích hợp, quá cứng thì ngủ không ngon giấc; quá mềm, hễ gối đầu lên là gối xẹp xuống, sẽ mất tác dụng.
Gối làm từ vải nhung mỏng, bấc đèn, lúa mì lép, vỏ đỗ xanh. Nếu lấy bã chè phơi khô nhét đầy ruột gối, còn có thể giúp bé chống nóng rất tốt. Tuyệt đối không để những chiếc gối bằng lông chim, có thể gây dị ứng và cũng có thể gây ngạt thở khi đầu trẻ lún vào gối trong lúc ngủ.

 

 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp