18-05-2010 15:52

Không nên cho trẻ tập ngồi sớm

Chọn thời điểm thích hợp để cho trẻ tập ngồi và để trẻ vận động theo đúng khả năng của mình là điều hết sức quan trọng.


Chọn thời điểm thích hợp để cho trẻ tập ngồi và để trẻ vận động theo đúng khả năng của mình là điều hết sức quan trọng.
Trẻ 7-8 tháng tuổi, với sự trợ giúp của người lớn, bé đã có thể bắt đầu tập ngồi được. Tuy nhiên cho trẻ tập ngồi quá sớm không có lợi, đó là vì xương cốt trẻ còn thiếu các muối canxi, xương sống còn quá non. Trẻ 6 tháng trở về trước, cột sống và cơ lưng còn chưa đủ sức chống đỡ.
Nếu ép trẻ tập ngồi sớm, làm cho cột sống trẻ còn non nớt phải gánh chịu tải trọng lớn của đầu và phần trên cơ thể khiến cột sống rất dễ bị biến dạng, cơ lưng cũng sẽ bị nhão về sau, đứng lên ngối xuống sẽ khó khăn, không đủ sức. Cho nên, bố mẹ chớ nên nóng vội cho bé tập ngồi quá sớm.
Khi trẻ bắt đầu tập ngồi, người lớn phải đỡ từ sau lưng và quan sát xem trẻ có đủ cứng cáp để ngồi hay không. Nếu thấy con mình có xu hướng nhoài người và đầu về phía trước mà tay chưa đủ sức đỡ cơ thể thì tốt nhất hãy đợi thêm một thời gian nữa khi trẻ cứng cáp hơn hãy cho tập ngồi. Bên cạnh đó cần tránh bế trẻ bằng một bên tay vì sẽ gây vẹo cột sống. Tư thế ngồi hoặc nằm cũng ảnh hưởng rất lớn đến cột sống của trẻ, do đó cần tránh những tư thế không chuẩn.

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp