Tránh mất nước ở trẻ sơ sinh

19:17 | 25/10/2011
Mất nước là khi cơ thể của bé không có đủ lượng nước theo nhu cầu. Các bé có xu hướng dễ bị mất nước hơn người lớn, vì bé có thể bị nôn (trớ), tiêu chảy, sốt hoặc ra mồ hôi. Nếu bé bị mất nước nhẹ, bạn dễ dàng bổ sung nước mà không gây hại cho bé; nếu bị mất nước nặng và kéo dài có thể bị nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ.

Các biện pháp chăm sóc nhằm tăng trưởng chiều cao của trẻ

20:56 | 14/9/2011
Một số nghiên cứu cho thấy: chiều cao của con người ảnh hưởng bởi các yếu tố: dinh dưỡng (32%); di truyền (23%); rèn luyện thể lực (20%), môi trường sống, ánh nắng, bệnh tật, giấc ngủ... Đặc biệt nếu được nuôi dưỡng tốt, trong cùng một gia đình, thế hệ sau luôn luôn có chiều cao vượt hơn thế hệ trước. Dưới đây chúng tôi giới thiệu một số biện pháp...

Làm thế nào để giữ cho cơ thể bé mát mẻ trong mùa hè?

7:40 | 7/9/2011
mangthai.vn Mùa hè là khoảng thời gian tuyệt vời để các bậc phụ huynh có thể vui chơi, thư giãn với trẻ nhưng với nhiệt độ luôn ở mức cao thì mùa hè cũng là mùa không có lợi cho sức khỏe của trẻ. Để bảo vệ bé khỏi những bệnh thường gặp trong mùa hè, cha mẹ cần chú ý giúp bé giữ mát cơ thể và điều hòa nhiệt độ cơ thể thật tốt.

1.000 ngày đầu đời định đoạt sức khỏe của trẻ

14:33 | 19/8/2011
Bạn khuyến khích con ăn rau, gửi con đến trường tốt và đổ mồ hôi cùng con làm bài tập về nhà - tất cả nhằm cho trẻ khởi đầu suôn sẻ. Nhưng tương lai của bé có thể đã được quyết định rất lâu trước đó.

Thóp trẻ - những điều nên biết

11:10 | 13/8/2011
Khi bé được vài tháng tuổi, sờ trên đầu bé sẽ thấy có chỗ mềm ở vùng mỏ ác, phập phồng nhẹ, điểm đó được gọi là thóp trước. Mặc dù chỉ chiếm một diện tích rất nhỏ nhưng lại có thể phản ánh tình trạng bên trong cơ thể trẻ.

Ngủ trưa - một phương pháp giúp bé thông minh vượt trội

23:46 | 9/8/2011
Chất lượng giấc ngủ trưa cũng như thời gian ngủ là những nhân tố có ảnh hưởng tới sự phát triển trí thông minh của trẻ nhỏ.

Phương pháp nuôi với trẻ sinh non

7:58 | 7/8/2011
Trẻ sinh non thông thường thể trạng yếu hơn, ít cân hơn so với trẻ sơ sinh đủ tháng. Tuy nhiên, với sự phát triển của y học hiện đại, rất nhiều trẻ sinh non đã được cứu sống và được hỗ trợ để phát triển bình thường

Vì sao xem tivi quá nhiều không tốt cho trẻ

16:10 | 14/7/2011
Theo một kết quả khảo sát gần đây, trung bình mỗi trẻ em xem tivi hơn 4 giờ đồng hồ/ngày và chúng rất khó thay đổi thói quen và đó là điều có hại. Trẻ xem truyền hình quá nhiều còn có nhiều nguy cơ mắc các chứng bệnh cũng như các vấn đề về tâm lí khác.

Khóc dạ đề ở trẻ sơ sinh

15:0 | 14/7/2011
Không có một phương pháp nhất định nào để làm dịu cơn khóc dạ đề. Điều quan trọng nhất khi dỗ bé là bạn luôn giữ bình tĩnh và thoải mái. Nếu trẻ khóc, bạn cần phải biết chắc rằng trẻ không bị đói.

Bệnh cườm nước ở mắt trẻ

16:0 | 11/7/2011
Bệnh cườm nước (Glaucom) là loại bệnh rất nguy hiểm, dễ gây mù mắt. Bệnh không chỉ xảy ra ở người lớn mà còn có ở trẻ sơ sinh, nếu không kịp thời phát hiện, điều trị thì trẻ sẽ bị mù vĩnh viễn.
thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp