26-08-2011 1:01

Biểu hiện bình thường trong thời gian ở cữ

mangthai.vn Trong thời gian ở cữ, các bộ phận bên trong cơ thể sản phụ có nhiều thay đổi, những thay đổi này sẽ dẫn đến thay đổi biểu hiện bên ngoài của sản phụ. Phụ nữ sau khi sinh cần nắm được những thay đổi này để biết được bản thân có bất thường gì sau khi sinh hay không.


Những biểu hiện thường có ở phụ nữ sau khi sinh

Tâm trạng

Phụ nữ sau khi sinh vô cùng mệt mỏi nhưng lại có tâm trạng thoải mái, vui vẻ, ngoài cảm giác mệt mỏi, toàn thân không có sức lực, còn mọi vấn đề khác đều bình thường.

Thân nhiệt

Sau khi sinh trong vòng 24 giờ, do tiêu hao quá nhiều, cơ thể nóng lên, thân nhiệt tăng một chút, thường khoảng 38 độ C, đó là phản ứng bình thường sau khi sinh.

Hô hấp và mạch đập

Sau khi sinh, mỗi phút phụ nữ sau khi sinh hít thở khoảng 14 – 16 lần, mạch đập tương đối chậm, mỗi phút khoảng 60 – 70 lần.

Ra mồ hôi

Phụ nữ sau khi sinh ra nhiều mồ hôi, nhất là khi ngủ và lúc mới tỉnh dậy. Nguyên nhân là do chức năng bài tiết qua da của phụ nữ sau khi sinh rất dồi dào, lúc này lượng nước tích tụ trong thời kỳ mang thai phải được bài tiết ra ngoài sau khi sinh. Ra mồ hôi là một trong những con đường bài tiết nước. Phụ nữ sau khi sinh ra nhiều mồ hôi là hiện tượng bình thường, không phải là triệu chứng của suy nhược cơ thể.

Đại tiểu tiện

Trong vòng 24 giờ sau khi sinh, nước tiểu có thể tăng lên 2000 ml – 3000 ml, lượng nước tích tụ trong cơ thể bài tiết qua thận và qua da cho nên phụ nữ sau sinh ra mồ hôi và đi tiểu nhiều, đây cũng là lý do phụ nữ sau khi sinh hay bị táo bón.

Sản dịch

Trong trạng thái bình thường, sau khi sinh khoảng 3 – 4 ngày, sản dịch ra nhiều, màu đỏ tươi, sau 1 tuần, sản dịch dần chuyển sang màu nhạt; sau 2 tuần, sản dịch có màu vàng nhạt hoặc màu trắng; sau khoảng 3 tuần, sản dịch sẽ sạch, không có mùi hôi.

Tiết sữa

Trong vòng 1 – 2 ngày đầu sau khi sinh, sản phụ bắt đầu tiết sữa, bầu vú to lên, tĩnh mạch căng, lúc này, thân nhiệt tăng nhưng không quá 38 độ C, dưới nách có hiện tượng nổi hạch, qua 1 – 2 ngày, bầu vú sẽ mềm và có sữa tiết ra.

 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp