28-08-2011 16:00

Lựa chọn áo ngực cho phụ nữ sau khi sinh

mangthai.vn Việc lựa chọn áo ngực cũng rất quan trọng với phụ nữ sau khi sinh vì nó vừa đảm bảo độ thẩm mỹ, thoải mái, tạo điều kiện cho sự phục hồi cơ thể, không gây ảnh hưởng xấu đến các vấn đề về điều tiết sữa mẹ, lại cần sự thuận tiện cho việc chăm sóc con và cho con bú. Vậy sản phụ cần lưu ý gì trong việc này?


Kích cỡ áo phải vừa vặn: bạn cần căn cứ vào kích cỡ của vòng ngực, độ cao của bầu vú để chọn cỡ áo lót, áo ngực phải có khả năng nâng đỡ bầu vú, không đè bẹp bầu vú, không làm cho hai bên bầu vú bị ép sát vào giữa ngực. Qủa bầu vú phải vừa vặn không chật cũng không rộng. Đồng thời bả vai phải cử động được để thích ứng với nhu cầu vận động và hít thở.

Tốt nhất nên chọn những sản phẩm tơ lụa hoặc chất cotton mềm mại, thấm hút tốt, tức là có thể thấm hút mồ hôi và sữa, lại không gây dị ứng da. Không nên chọn áo ngực chất nilon, bởi vì chất nilon không thoáng khí, thấm hút kém, sợi hóa học lại dính vào đầu vú có thể làm tắc tia sữa, nếu em bé mút vào trong cơ thể thì lại càng nguy hiểm. Sản phẩm nilon còn dễ tích điện làm cho mẹ và bé đều thấy khó chịu.

Khi mặc áo ngực nên nhẹ nhàng nâng bầu vú lên, điều chỉnh kích cỡ, quá chật sẽ chèn ép đầu vú, quá rộng sẽ làm mất tác dụng nâng đỡ của áo, lại còn gây xây xát đầu vú. Kích cỡ nên vừa vặn để khi vận động bầu vú không bị rung chuyển nhiều và khi mặc không để lại vết hằn trên da.

Lớp lót trong áo ngực tốt nhất nên chỉ lót một lớp vải mỏng, nếu áo ngực không có lớp lót có thể tự làm thêm lớp lót hoặc khi mặc có thể lót thêm một lớp khăn bông mỏng để thấm sữa. Khi đầu vú bị ép vào bên trong, có thể lót một miếng lót lõm vào trong áo để đầu vú được thoải mái không ảnh hưởng đến việc cho con bú, tránh đầu vú bị cọ sát gây nhiễm trùng.

Ban ngày mặc áo ngực nhưng khi cho con bú hoặc ban đêm bạn có thể nới lỏng hoặc cởi ra.

Áo ngực phải thường xuyên thay và giặt riêng sạch sẽ, nhất định không được giặt chung với quần áo khác, đặc biệt là quần áo sợi nilon. Hằng ngày trước khi mặc nên kiểm tra cẩn thận xem bên trong áo ngực có dính các sợi nhỏ li ti trên bề mặt không, nếu có thì cần lấy hết ra rồi mới mặc.

 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp