15-08-2011 16:10

Quan hệ tình dục sau khi sinh (phần 1)

Mangthai.vn Trong phần này chúng tôi đưa ra ý kiến của Tiến sĩ David Delvin , bác sĩ, đồng thời là chuyên gia kế hoạch hóa gia đình và nhà tâm lý học Christine Webber về sự ảnh hưởng của việc sinh con đến đời sống tình dục và những lưu ý trong đời sống tình dục sau sinh.


Sinh con có ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn?

Câu trả lời là “Có, nó chắc chắn sẽ có ảnh hưởng!”. Vì vậy, ban đừng tin rằng tất cả mọi thứ sẽ trở lại bình thường ngay lập tức. Đàn ông thường hay nhầm lẫn về điều này, họ thường nghĩ rằng vợ mình có thể đáp ứng được nhu cầu “chuyện ấy” ngay khi từ bệnh viện trở về. Nhưng điều đó là không thể.

Trong quá trình sinh đẻ người phụ nữ chịu khá tổn thương. Người ta ví việc sinh đẻ đối với phụ nữ gần như giống như có một vụ nổ nhỏ xảy ra bên trong cơ thể họ. Các mô âm đạo mỏng manh nên không tránh khỏi việc biến dạng, thâm tím và tổn thương -  phải mất vài tuần để chữa lành những chấn thương này.

Hơn nữa, sau khi sinh hormone của người phụ nữ thay đổi rất nhiều, điều này cũng dẫn đến những thay đổi trong tình cảm và cảm xúc của họ. Rất ít phụ nữ cảm thấy hứng thú ngay với chuyện chăn gối sau khi sinh, hầu như họ phải mất một thời gian để thích ứng.

Điều quan trọng mà cả vợ và chồng cùng lưu ý là bạn cần chấp nhận thực tại rằng vợ chồng bạn khó có thể làm “chuyện ấy” một cách xuất sắc trong 6 tháng đầu tiên. Vì vậy, cần phải được chuẩn bị và phải kiên nhẫn!

Bao lâu bạn có thể tiếp tục quan hệ tình dục?

Nói chung bạn không nên giao hợp trước khi đi kiểm tra sức khỏe sau sinh. Thông thường bạn sẽ đi kiểm tra lại sức khỏe vào khoảng tuần thứ 6 sau khi sinh.

Với những phụ nữ sau 6 tuần nhưng vết khâu chưa liền hoặc cửa âm đạo còn bị đau đớn thì chưa thể quan hệ tình dục được.

Nếu bạn còn cảm thấy có nghi ngờ gì về khả năng trong chuyện chăn gối của bản thân sau khi sinh thì tốt nhất bạn nên đi khám, thông qua các xét nghiệm cần thiết bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn, bạn cần hỏi ý kiến bác sỹ về việc sử dụng dầu bôi trơn.

Bạn có thể chọn những cách “yêu” khác để chờ đợi âm đạo sẵn sàng?

Điều này hoàn toàn là có thể - nó cũng là một cách hay để bạn có thể tìm được cảm giác khoái cảm. Các cặp vợ chồng có thể làm điều này khi họ đang trong thời gian chờ đợi. Điều này đặc biệt được áp dụng cho nam giới!

Vì vậy, bạn có thể chọn những cách “yêu” khác để đạt được khoái cảm trong thời gian chờ đợi âm đạo bình phục và sẵn sàng cho “chuyện ấy”. Mặc dù điều này chưa phải là hoàn toàn vô hại.

Dịch (Theo netdoctor.co.uk)

 

Thông tin hữu ích

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy rửa bát công nghiệp,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp