13-08-2011 19:08

5 tuyệt chiêu phục hồi sau sinh

Để cơ thể chóng “trở lại trạng thái ban đầu” sau khi sinh con các bà mẹ cần làm một số "bài tập về nhà".


 5 tuyệt chiêu phục hồi sau sinh

Đi tiểu đúng lúc
 
Các bác sĩ thường khuyên sản phụ đi tiểu ngay khi có thể, thường là bốn giờ sau khi sinh. Quá trình sinh nở làm tăng áp lực cho bàng quang, gây niêm mạc xung huyết, giảm sức căng cơ, làm đau cửa âm đạo. Việc không quen đi tiểu trên giường sẽ làm bà mẹ bí tiểu, bị sưng bàng quang, ngăn chặn quá trình tử cung co lại, dẫn đến xuất huyết sau sinh hoặc viêm bàng quang.
 
Không nằm trên giường nhiều
 
Người cao tuổi cho rằng, các bà nên nằm trên giường sau khi sinh để tránh bị lạnh. Tuy nhiên, để giảm thiểu sự mệt mỏi, các bà mẹ không nên quá phụ thuộc vào chiếc giường, nên cố gắng ra khỏi giường vào ngày hôm sau. Đó là một cách phục hồi sinh lý, thể chất tốt nhất, giúp phục hồi tử cung và thải ra các sản dịch.
 
Cho con bú để kích thích vú
 
Kích thích núm vú có thể giúp tử cung co lại. Việc cho em bé bú sữa mẹ trong những ngày đầu sau sinh sẽ có tác dụng này. Em bé bú càng thường xuyên sẽ càng kích thích phản xạ co, đẩy nhanh sự phục hồi của tử cung. Nếu không cho bé bú mẹ, bạn có thể massage vú hoặc làm cách nào đó để kích thích núm vú.
 
Phải luôn sạch sẽ
 
Khoa học đã chứng minh, việc tắm rửa sau khi sinh hoàn toàn tốt cho người mẹ. Nếu là cuộc sinh nở bình thường, tắm sẽ làm cho vi khuẩn xung quanh âm hộ không dễ dàng ở lại, mà còn thúc đẩy lưu thông máu ở bộ phận sinh dục, giúp chữa lành vết thương. Nếu là sinh mổ thì cần chú ý, không sử dụng khăn ướt để chà lại vết thương.
 
Massage
 
Thông thường việc massage bụng sau khi sinh sẽ giúp kích thích co cơ tử cung, giúp tử cung nhanh chóng phục hồi.
Theo Đất Việt

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp