Các giai đoạn phục hồi cơ thể của sản phụ

1:3 | 26/8/2011
mangthai.vn Sau khi sinh con xong, cơ thể sản phụ vừa trải qua 9 tháng mang thai mệt mỏi và đặc biệt là một quá trình sinh đẻ đầy khó khăn. Vì vậy họ cũng cần phải có thời gian để phục hồi cơ thể, lấy lại sức lực cho bản thân và chăm sóc con cho thật tốt.

5 tuyệt chiêu phục hồi sau sinh

19:8 | 13/8/2011
Để cơ thể chóng “trở lại trạng thái ban đầu” sau khi sinh con các bà mẹ cần làm một số "bài tập về nhà".

Chăm sóc vết khâu tầng sinh môn sau sinh

8:50 | 2/7/2011
Tầng sinh môn là phần mô giữa âm đạo và hậu môn, chiều dài khoảng 3-5 cm. Việc sử dụng thủ thuật cắt tầng sinh môn là để hỗ trợ và thúc đẩy nhanh quá trình chuyển dạ khi xuất hiện các dấu hiệu sinh khó vì hẹp xương chậu, thai quá lớn, sản phụ có nguy cơ bị rách cơ vòng hậu môn, có dấu hiệu suy thai hay bé sinh ngôi mông, sinh non hoặc có đầu quá...

Chăm sóc cho người mẹ sau khi sinh

11:48 | 26/6/2011
mangthai.vn Sau đẻ, bà mẹ rất dễ mắc nhiễm trùng hậu sản, do đó việc giữ gìn vệ sinh vùng kín rất quan trọng và là biện pháp phòng bệnh cơ bản nhất.

Thiếu ngủ sau khi sinh

9:0 | 1/6/2011
Những phụ nữ sau khi sinh thường bị thức giấc và ngủ ít hơn những người khác. Trong 6 tuần đầu sau khi sinh, đa số thức lâu hơn 20% so với bình thường.

Chứng đau lưng sau khi sinh

15:10 | 10/5/2011
Những phụ nữ đau lưng trước khi hoặc trong khi mang thai có nhiều khả năng sẽ tiếp tục đau lưng sau khi sinh, đặc biệt nếu cơn đau nghiêm trọng bắt đầu khá sớm trong thai kỳ. Việc thừa cân sau sinh cũng làm tăng nguy cơ đau hơn.

Nguyên nhân gây stress ở phụ nữ sau sinh

16:26 | 5/5/2011
Sau khi sinh, người phụ nữ rất dễ bị stress. Stress có thể khiến đầu óc người mẹ mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ, thậm chí mất sữa. Điều này không chỉ không tốt trong việc chăm sóc em bé mà còn có ảnh hưởng xấu tới sản phụ.

Sau sinh – đặt dụng cụ tránh thai khi nào

9:20 | 21/4/2011
Sau sinh, cơ thể người phụ nữ thường có rất nhiều thay đổi, ngoài việc lo lắng chăm sóc cho con, một vấn đề được nhiều bà mẹ quan tâm nữa chính là nên sử dụng dụng cụ tránh thai vào thời điểm nào là thích hợp nhất.

Sự trở lại của kinh nguyệt sau sinh

16:20 | 30/3/2011
Cơ thể phụ nữ sau khi sinh con sẽ có ít nhiều thay đổi, trong đó “kỳ nguyệt san” sau sinh luôn được chị em đặc biệt chú ý bởi nó liên quan rất chặt chẽ với việc kế hoạch hóa gia đình. Việc bắt đầu của vòng kinh sau khi sinh phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó thành phần hormone và thời gian cho con bú đóng vai trò quan trọng.

Khắc phục đôi chân phù nề sau khi sinh

10:0 | 30/3/2011
Tình trạng phù nề xảy ra vài tuần sau khi sinh. Nhiều phụ nữ không chỉ cảm thấy khó chịu mà còn thấy xấu hổ. Thậm chí còn có một số người còn cảm nhận mùi hôi phát ra từ khu vực sưng. Sưng phù xảy ra ở bất kỳ bộ phận của cơ thể từ mặt, đến ngực, bụng và chân. Đôi chân bạn là phần cơ thể chỉ rõ nhất chứng phù và sưng tấy. Tuy nhiên, điều này không...
thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa,
Hóa chất vệ sinh,
sHóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp