21-11-2011 16:27

Mốc phát triển của bé sau khi chào đời (từ 1 tháng đến 6 tháng)

mangthai.vn Ngay sau khi được sinh ra bé sẽ phản ứng với tiếng động lớn, cho thấy bé có khả năng nghe - phản ứng này được gọi là hành vi phản xạ. Các hành vi phản xạ khác bao gồm quay đầu, mút ngón tay và sau đó là tìm kiếm vú mẹ hoặc bình sữa.


1 tháng

Khi được 1 tháng tuổi, nếu bạn đặt một vật lên phía bụng của bé, bé có thể hơi nhích cái đầu của bé để nhìn chằm chằm vào vật đó và đưa mắt nhìn theo vật đó trong một khoảng thời gian ngắn.

2 tháng

Khoảng 2 tháng, bé sẽ nhích đầu tốt hơn và bắt đầu nhận thấy tay của mình, có thể nhìn chằm chằm vào ai đó trong thời gian dài. Ở giai đoạn này nếu bạn để ý đến bé hơn, bạn cũng có thể phát hiện thấy bé mỉm cười hoặc cười toe toét nếu bé thích thú với một điều gì đó.

3 tháng

Khoảng 3 tháng, bé bắt đầu ổn định, bé cũng sẽ có thể nhận ra khuôn mặt và mùi hương của mẹ. Bé sẽ bắt đầu la hét, ríu rít hoặc thổi bong bóng ở miệng . Điều này cũng có thể xảy ra khi trẻ ở giai đoạn bắt đầu mọc răng.

4 tháng

Khi được 4 tháng, bé sẽ mỉm cười và cười tươi khi nhìn bạn. Trẻ cũng sẽ bắt đầu phát ra tiếng thì thầm hoặc ríu rít nhiều hơn và nhiều hơn nữa khi bạn nói chuyện với trẻ. Ngoài ra, trẻ sẽ bắt đầu cố gắng để lật bụng lẫy và trẻ cũng thấy hấp dẫn bởi các đồ chơi có màu sắc sặc sỡ và âm thanh vui nhộn. Trong giai đoạn này bé có thể bắt đầu sẵn sàng cho việc làm quen với món ăn dặm. Đây là khoảng thời gian rất thú vị cho trẻ mỗi ngày bên bé.

5 tháng

Vào lúc 5 tháng, trẻ sẽ bắt đầu chơi với hai bàn tay và bàn chân mới được phát hiện. Trẻ cũng có thể nhận ra tên mình và có thể bắt đầu cố gắng để lẫy và lật bụng trở lại tốt hơn.

6 tháng

Đến 6 tháng tuổi, cô có thể lật mình và úp mình dể lẫy tốt hơn. Một số trẻ bắt đầu bò ở 6 tháng tuổi và trẻ cũng cố gắng để ngồi mà không cần hỗ trợ. Trẻ cũng có thể di chuyển nhờ vịn tay vào một vật gì đó. Ngoài ra trong giai đoạn này một số trẻ đã bắt đầu mọc răng.

Theo http://www.helium.com

 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp