6 bước giúp trẻ chấp nhận thất bại

10:46 | 7/8/2012
Mangthai.vn Mỗi chúng ta hầu như ai cũng biết “thất bại là mẹ thành công”, tuy nhiên khi đứng trước thất bại chúng ta vẫn gặp không ít khó khăn để vượt qua nó và bước tiếp. Còn với trẻ thì sao? Cha mẹ hãy quan tâm đến trẻ nhiều hơn nữa và hướng dẫn trẻ vượt qua thất bại để bước tiếp và tiến xa hơn.

Hãy khen con một cách thông minh!

9:29 | 1/11/2011
Những lời khen ngợi, động viên rất có giá trị trong hình thành sự tự tin ở trẻ. Nhưng nếu quá đà, lời khen có thể làm hỏng tính cách bé, khiến con bạn trở thành người chỉ biết quan tâm đến vẻ bề ngoài.

Đừng để con trẻ “chai” lòng

16:50 | 6/10/2011
Những cuộc “chiến tranh lạnh”, “chiến tranh nóng” nhừ đòn giữa ba mẹ không chỉ đánh mất dần hình ảnh đẹp nơi con trẻ mà còn khiến con trẻ “chai” dần cảm xúc.

10 cách để làm bé muốn đến trường

21:37 | 6/9/2011
Vậy là 2 tháng hè cũng nhanh chóng trôi đi, đây là thời điểm đầu năm học mới của các bé, khoảng thời gian ở nhà được bố mẹ cưu mang chiều chuộng khá dài làm cho bé quên đi thói quen đến lớp, nếu cha mẹ không biết cách dẫn dụ bé thì việc đưa bé trở lại lớp học sẽ vô cùng khó khăn, điều này đặc biệt đúng với những trẻ chưa từng đến lớp học. Dưới đây...

Bồi dưỡng tình cảm đạo đức cho trẻ

15:50 | 3/9/2011
mangthai.vn Tâm hồn trẻ chân thật, trong sáng, ngây thơ nên việc bồi dưỡng phẩm chất đạo đức tốt đẹp ngay từ bé có vị trí rất quan trọng. Việc hình thành phẩm chất đạo đức của trẻ đòi hỏi phải có một quá trình nhất định.

Những giải pháp hóa giải cơn cáu giận ở trẻ

16:52 | 13/8/2011
mangthai.vn Khi trẻ cáu giận, cha mẹ không nên trách mắng, dọa nạt hay có những phản ứng không tốt với trẻ. Đối với các trẻ đã biết nói, cha mẹ hãy cho trẻ cơ hội để nói ra nguyên nhân dẫn đến sự tức giận của trẻ. Đối với những trẻ chưa biết nói hoặc đang tập nói, cha mẹ hãy chú ý đến cử chỉ, ngôn ngữ của trẻ để tìm hiểu lý do khiến trẻ nổi cáu.

7 câu không nên nói với trẻ

16:59 | 15/7/2011
mangthai.vn Đôi khi những câu nói vô tình hoặc thốt ra trong những lúc giận dữ của chúng ta có thể làm tổn thương đến tâm hồn non nớt của trẻ. Những ấn tượng từ thời thơ ấu này sẽ ám ảnh cho đến khi trẻ lớn lên. Do đó, trong cuộc sống hàng ngày, cha mẹ cần chú ý không nên nói những câu như sau với trẻ:

Dạy con biết chia sẻ

15:5 | 30/6/2011
mangthai.vn “Con robot đó là của Bi, trả lại cho Bi!”, cu Bi thét to và vội giằng lấy con robot đồ chơi từ một đứa bạn. Đây không phải lần đầu tiên mẹ Bi bối rối khi con mình tỏ ra bực tức nếu ai đó dùng đồ chơi của bé. Tại sao trẻ lại không biết chia sẻ?

Tạo thói quen sống có trách nhiệm cho trẻ

11:25 | 27/6/2011
mangthai.vn Trẻ ở độ tuổi từ 3 - 6, nếu cha mẹ không tập cho trẻ tinh thần trách nhiệm về công việc trong cuộc sống thì trẻ sẽ dần dần hình thành thói quen sống bừa bãi, ẩu đoảng, vô trách nhiệm. Điều này ảnh hướng rất xấu đến tương lai của trẻ. Vậy, cha mẹ có thể tạo cho trẻ thói quen sống có trách nhiệm như thế nào?

Bí quyết giúp trẻ xóa tật lề mề trong cuộc sống

16:20 | 16/6/2011
mangthai.vn Chậm chạp, lề mề có thể là đặc điểm bẩm sinh của trẻ nhưng phần lớn là do được hình thành trong cuộc sống của trẻ; do cách giáo dục chưa đúng cách của cha mẹ. Thói quen này không chỉ khiến cha mẹ và mọi người cảm thấy sốt ruột, khó chịu mà còn ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của trẻ sau này. Vì vậy, ngay từ nhỏ cha mẹ cần kịp thời phát...
thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp