6 bước giúp trẻ chấp nhận thất bại

10:46 | 7/8/2012
Mangthai.vn Mỗi chúng ta hầu như ai cũng biết “thất bại là mẹ thành công”, tuy nhiên khi đứng trước thất bại chúng ta vẫn gặp không ít khó khăn để vượt qua nó và bước tiếp. Còn với trẻ thì sao? Cha mẹ hãy quan tâm đến trẻ nhiều hơn nữa và hướng dẫn trẻ vượt qua thất bại để bước tiếp và tiến xa hơn.

Hãy khen con một cách thông minh!

9:29 | 1/11/2011
Những lời khen ngợi, động viên rất có giá trị trong hình thành sự tự tin ở trẻ. Nhưng nếu quá đà, lời khen có thể làm hỏng tính cách bé, khiến con bạn trở thành người chỉ biết quan tâm đến vẻ bề ngoài.

Đừng để con trẻ “chai” lòng

16:50 | 6/10/2011
Những cuộc “chiến tranh lạnh”, “chiến tranh nóng” nhừ đòn giữa ba mẹ không chỉ đánh mất dần hình ảnh đẹp nơi con trẻ mà còn khiến con trẻ “chai” dần cảm xúc.

10 cách để làm bé muốn đến trường

21:37 | 6/9/2011
Vậy là 2 tháng hè cũng nhanh chóng trôi đi, đây là thời điểm đầu năm học mới của các bé, khoảng thời gian ở nhà được bố mẹ cưu mang chiều chuộng khá dài làm cho bé quên đi thói quen đến lớp, nếu cha mẹ không biết cách dẫn dụ bé thì việc đưa bé trở lại lớp học sẽ vô cùng khó khăn, điều này đặc biệt đúng với những trẻ chưa từng đến lớp học. Dưới đây...

Bồi dưỡng tình cảm đạo đức cho trẻ

15:50 | 3/9/2011
mangthai.vn Tâm hồn trẻ chân thật, trong sáng, ngây thơ nên việc bồi dưỡng phẩm chất đạo đức tốt đẹp ngay từ bé có vị trí rất quan trọng. Việc hình thành phẩm chất đạo đức của trẻ đòi hỏi phải có một quá trình nhất định.

Những giải pháp hóa giải cơn cáu giận ở trẻ

16:52 | 13/8/2011
mangthai.vn Khi trẻ cáu giận, cha mẹ không nên trách mắng, dọa nạt hay có những phản ứng không tốt với trẻ. Đối với các trẻ đã biết nói, cha mẹ hãy cho trẻ cơ hội để nói ra nguyên nhân dẫn đến sự tức giận của trẻ. Đối với những trẻ chưa biết nói hoặc đang tập nói, cha mẹ hãy chú ý đến cử chỉ, ngôn ngữ của trẻ để tìm hiểu lý do khiến trẻ nổi cáu.

Bé hay nổi nóng, dỗi hờn

13:1 | 10/8/2011
Trong chuyện nuôi dạy con trẻ ngày nay thật lắm nỗi lo. Những sự lo lắng đó đã được thể hiện quá nhiều đối với mặt đối với sức khỏe, thể chất, dinh dưỡng cho bé. Và đã mới xuất hiện thêm một nỗi lo nữa: trẻ ngày càng thể hiện sự thiếu kiểm soát cảm xúc bản thân hơn.

Đối phó với tật cầm nhầm của trẻ

15:47 | 8/8/2011
Cầm nhầm hay ăn cắp? Nhiều trẻ cầm nhầm đồ và nếu cha mẹ không có phương pháp phù hợp thì vô hình chung lại thúc đẩy bé tích cực thực hiện hành vi này hơn.

5 nhiệm vụ của cha mẹ để con bạn thông minh

9:38 | 8/8/2011
Telegraph vừa đăng tải danh sách 5 “nhiệm vụ” mỗi ngày của các bậc phụ huynh nếu muốn con phát triển tốt nhất. Đó là kết luận của nhóm chuyên gia từ quỹ CentreForum thuộc Tổ chức Quốc Tế Tự do (Anh) sau một thời gian nghiên cứu.

7 câu không nên nói với trẻ

16:59 | 15/7/2011
mangthai.vn Đôi khi những câu nói vô tình hoặc thốt ra trong những lúc giận dữ của chúng ta có thể làm tổn thương đến tâm hồn non nớt của trẻ. Những ấn tượng từ thời thơ ấu này sẽ ám ảnh cho đến khi trẻ lớn lên. Do đó, trong cuộc sống hàng ngày, cha mẹ cần chú ý không nên nói những câu như sau với trẻ:
thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp