25-11-2010 9:20

Có nên tắm hay lau người cho trẻ nhanh hạ sốt?

Một số bậc cha mẹ khi thấy con bị sốt đã quá lo lắng. Ngoài việc cặp nhiệt độ, cho con uống thuốc, một số người còn lau người thậm chí tắm cho con. Liệu việc tắm này có tốt cho trẻ hay không?


Thông thường, nếu trẻ ở tuổi mẫu giáo sốt dưới 38,5 độ và vẫn ăn và chơi bình thường thì bạn không cần quá lo lắng để hạ sốt cho trẻ.

Tuy nhiên nếu thân nhiệt bé tăng cao, việc bố mẹ lo lắng là đương nhiên (đặc biệt là với những trẻ có tiền sử co giật khi sốt). Nếu trẻ thực sự khó chịu, không ngủ được, sốt trên 38,5 độ, bạn nên cho con dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ nhằm hạ sốt nhanh nhất.

Nếu thuốc hạ sốt không có tác dụng với trẻ, bạn có thể cho trẻ tắm trong bồn nước ấm vừa phải. Tuy nhiên cha mẹ cần chú ý, nước chỉ âm ấm, nếu quá nóng hoặc lạnh sẽ làm trẻ run, thậm chí còn gây sốt cao hơn.

Bạn cũng có thể dùng khăn mát để chườm trán cho trẻ. Việc lau người bằng rượu tuy sẽ giúp hạ sốt nhanh nhưng tuyệt đối không dùng cho trẻ, vì nó sẽ khiến thân nhiệt của trẻ giảm xuống quá nhanh, gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Cha mẹ luôn cần ghi nhớ không mặc hoặc ủ quá ấm cho trẻ khi trẻ đang bị sốt, điều này sẽ làm cho nhiệt độ của bé tăng cao hơn.

Tùy vào trường hợp sốt và triệu chứng đi kèm cụ thể, bố mẹ có cho con đi khám để chắc chắn rằng trẻ sốt không phải là tiểm ẩn của bệnh dịch nào đó.
 

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa,
Hóa chất vệ sinh,
sHóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp