01-04-2010 13:56

Nấm rơm xào thịt lợn

Món này mềm và thơm. Trẻ nhỏ vừa biết ăn cơm cũng có thể ăn được. Không nên xào thịt quá chín, khi cho thịt vào chảo phải xào thật nhanh tay.

Nguyên liệu:

 

Nấm rơm:                                 150g

Thịt lợn nạc:                              50g

Lòng trắng trứng gà:                  1/2 quả

Bột năng, muối, bột ngọt

Hành, gừng băm nhuyễn

Dưa leo

Dầu mè, dầu lạc

Nước tương.

 


Cách chế biến:

 

Thịt lợn cắt miếng mỏng nhỏ. Nấm rơm rửa sạch, dưa leo rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

 

Cho dầu vào chảo, rồi cho thịt đã tẩm bột năng, trứng gà, muối, vào chảo, dùng đũa để đánh cho những miếng thịt rời ra, khi thịt vừa chín tới, vớt ra để ráo dầu.

 

Trong chảo còn lại một ít dầu, cho gừng, hành vào phi thơm, rồi cho thịt, nấm rơm, dưa leo vào, đảo nhẹ, nêm nước tương, muối, bột ngọt, cho bột năng pha nước lạnh vào cho sánh nước, rưới dầu mè lên, nhắc chảo xuống, bày ra đĩa dùng.

 


Đặc điểm dinh dưỡng:

 

Món này mềm và thơm. Trẻ nhỏ vừa biết ăn cơm cũng có thể ăn được. Không nên xào thịt quá chín, khi cho thịt vào chảo phải xào thật nhanh tay.

 

Món này phong phú các chất dinh dưỡng như Prôtêin, vitamin B1, B2, B5, C, canxi, phốt pho, sắt, vitamin A, kẽm…rất bổ ích cho một bộ não đang phát triển.

Bình luận nhận xét

Truyen tranh tieng viet, Truyen hay 24h, Kuroko no basket