29-04-2010 16:17

Chứng mày đay (mẩn ngứa) ở trẻ

Bệnh mày đay là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi trùng mày đay gây ra, vi trùng thường gây lân lan qua đường hô hấp. Phần lớn là phát bệnh vào mùa đông và mùa xuân. Trẻ dưới 5 tuổi thường dễ mắc bệnh này. Những người đã bị bệnh này sẽ miễn dịch suốt đời.


Bệnh nhi mày đay có vi trùng mày đay trong mui họng từ trước 7 ngày khi phát bệnh đến 8 ngày sau khi hết mẩn ngứa, thời gian tiềm ẩn bệnh là từ 1 - 3 tuần. Lúc mới phát bệnh trẻ thường sốt, ho nhẹ, chảy nước mũi. Ngày phát bệnh hoặc ngày hôm sau sẽ nổi mày đay, thường thì bắt đầu từ mặt, nhanh chóng lan ra khắp người, nhưng thông thường thì không bị nổi ở gan bàn tay và gan bàn chân, đấy là điểm khác biệt với bệnh sởi. Nốt mày đay thường có màu phấn hồng, hơi lồi lên, nhỏ đều. Sau khi nổi 2 - 3 ngày thì lặn dần, sau khi lặn hết thi mày đay không có vảy bong. Khi nổi mẩn thì nhiệt đô cơ thể bệnh nhi vẫn bình thường.


Trẻ nhỏ sau khi mày đay, hạch sau tai, cạnh cổ thường sưng to, khoảng  2 - 7 ngày thì sưng hết, triệu chứng thường nhẹ, đó cũng là một đặc điểm của chứng mày đay.
Chữa mày đay không có phương pháp xử lý nào đặc biệt cả, thường phải để cho bệnh nhi nghỉ ngơi, chú ý để phòng tiếp tục bị nhiễm vi khuẩn, tránh cho trẻ uống nhiều nước đun sôi và ăn thức ăn thanh đạm.

Bình luận nhận xét

thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa,
Hóa chất vệ sinh,
sHóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp