Viêm amidan ở trẻ

9:27 | 1/11/2011
Amidan là một hệ thống tổ chức limphô nằm trong họng, có vai trò trong hệ thống miễn dịch của cơ thể để chống lại bệnh tật trong những năm đầu đời. Tuy nhiên, khi trẻ lớn dần, tổ chức này rất hay bị viêm hoặc quá phát gây hội chứng amidan quá to làm trẻ hô hấp khó khăn, thậm chí có thể gây hội chứng ngừng thở khi ngủ.

Mùa lạnh vẫn cần cung cấp đủ nước cho trẻ

21:40 | 25/10/2011
Nước vô cùng quan trọng đối với sức khoẻ của trẻ, nước giúp bé không bị táo bón, long đờm, giảm viêm nhiễm đường hô hấp, tăng cường trao đổi chất... Thường là mùa hè, trẻ dễ thể hiện cảm giác khát nên cha mẹ chú ý cho trẻ uống nước. Nhưng mùa đông trẻ thường không biểu hiện nhu cầu này nên cũng rất dễ bị các bậc cha mẹ bỏ qua.

Vì sao xem tivi quá nhiều không tốt cho trẻ

16:10 | 14/7/2011
Theo một kết quả khảo sát gần đây, trung bình mỗi trẻ em xem tivi hơn 4 giờ đồng hồ/ngày và chúng rất khó thay đổi thói quen và đó là điều có hại. Trẻ xem truyền hình quá nhiều còn có nhiều nguy cơ mắc các chứng bệnh cũng như các vấn đề về tâm lí khác.

Hiện tượng sâu răng ở trẻ

15:57 | 21/6/2011
mangthai.vn Sâu răng sớm là hiện tượng xuất hiện rất phổ biến ở trẻ, chiếm tỷ lệ 30 - 50% ở các nước phát triển và đến 70% ở các nước đang phát triển. Các kết quả nghiên cứu đã cho thấy rằng, trẻ bị sâu răng khi còn nhỏ có nguy cơ bị sâu răng nhiều hơn khi lớn lên. Vì vậy, việc phòng ngừa sâu răng sớm ở trẻ giúp tránh được các vấn đề quan trọng về...

Thịt hấp trứng - món ăn hấp dẫn trẻ

15:33 | 11/6/2011
mangthai.vn Đặc điểm dinh dưỡng: hình thức đẹp, mềm, dễ ăn. Thịt phải được băm nhuyễn, đánh thật đều theo một cách cho đến khi chúng quyện vào với nhau, như vậy món thịt hấp được làm ra mới có hình dáng đẹp và ngon.

Chứng đái dầm ở trẻ nhỏ

15:29 | 11/6/2011
mangthai.vn Ở tuổi lên 5, đa số trẻ em đã có thể giữ được mình khô ráo cả ban ngày lẫn bao đêm. Nếu khi lên 7 tuổi trẻ bị đái dầm thì có thể coi là bất thường và có thể do trẻ bị căng thẳng về mặt tâm lý tình cảm. Tình hình sẽ trở nên tốt hơn nếu trẻ hết căng thẳng.

Đảm bảo an toàn cho trẻ từ 3 - 6 tuổi ở ngoài trời

11:36 | 25/5/2011
Trẻ từ 3-6 tuổi rất hiếu động, vì thế ngoài việc giữ an toàn cho trẻ ở trong nhà thì bạn cũng cần đảm bảo an toàn cho bé khi chơi ở ngoài trời như đi xe đạp; đi bộ; vui chơi ở ngoài sân và an toàn dưới ánh nắng mặt trời…

Bệnh vàng răng ở trẻ và cách phòng tránh

10:19 | 20/5/2011
Mặc dù trẻ đã đánh răng và vệ sinh răng miệng thường xuyên nhưng răng vẫn có màu vàng sẫm, xỉn thì có nghĩa là trẻ đã mắc bệnh vàng răng.

Chống nắng cho bé yêu ngày hè

15:30 | 19/5/2011
Việc chăm sóc làn da bé rất quan trọng và cần thiết đặc biệt là những ngày hè nắng gắt. Mùa hè cũng là khoảng thời gian mà nhiều bé được vui chơi, du lịch, dã ngoại ngoài trời, đặc biệt là đi biển. Tuy nhiên, làn da cũng như mắt của bé đặc biệt nhạy cảm với nhiệt độ và ánh nắng.

Những điều cần tránh khi trẻ ngủ

10:37 | 18/5/2011
Đối với trẻ nhỏ, giấc ngủ có vai trò đặc biệt quan trọng, ngủ sâu không những giúp trẻ khỏe mạnh mà còn giúp trí não của trẻ phát triển tốt. Và để giấc ngủ của trẻ sâu, có lợi cho sự phát triển cha mẹ trẻ cần tránh một số điều sau đây:
thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp