Khủng hoảng tuổi lên ba

14:37 | 29/5/2011
Khi trẻ lên 3 tuổi, trẻ mong muốn được làm người lớn, được độc lập. Đây là động lực mạnh mẽ thúc đẩy sự phát triển của trẻ đến giai đoạn mới và đồng thời cũng làm xuất hiện tính bướng bỉnh, ích kỷ và thậm chí là hỗn láo (đặc biệt là hỗn láo đối với người lớn) khi trẻ có nhiều mong muốn mà người lớn không hiểu, hoặc không đáp ứng được cho trẻ, vì thế xảy ra cái gọi là “cuộc khủng hoảng của tuổi lên 3”.

Trẻ 5 tuổi vẫn còn nhút nhát khi đi mẫu giáo

11:52 | 2/7/2011
Không phải đến 5 tuổi bé mới có tính nhút nhát, xấu hổ, mà trước đó hoặc sau này bé sẽ mãi không thoát khỏi “vỏ ốc” của mình nếu như cha mẹ không có những điều chỉnh và khuyến khích kịp thời. Khi trẻ đi mẫu giáo thì tính nhút nhát được thể hiện rõ nhất.

Những rối loạn trong quá trình phát triển của trẻ 3 - 5 tuổi

14:42 | 30/6/2011
Từ 3 đến 5 tuổi là giai đoạn phát triển ngôn ngữ phong phú của bé. Tuy nhiên, đây là thời kỳ, bé dễ gặp phải một số rắc rối khi hòa nhập vào cuộc sống xung quanh như rối loạn về nhận thức, cảm xúc, hành vi và ngôn ngữ.

Nhận biết và giáo dục cá tính của bé

14:36 | 30/6/2011
mangthai.vn Bên cạnh những nét tính cách chung của lứa tuổi thì mỗi đứa trẻ lại bộc lộ những nét tính cách riêng của mình bởi vì mỗi đứa trẻ là một cá thể đặc biệt, có những nét đặc trưng không thể lẫn với bất kỳ một đứa trẻ nào khác.

Khả năng di chuyển của trẻ

11:55 | 28/5/2011
Những kỹ năng vận động và kỹ năng khác đòi hỏi sự phối hợp trong hoạt động của một cơ, hoặc một nhóm cơ. Những vận động thô sơ là những cử động lớn của chi và cơ thể, kết hợp với các hoạt động như: bò, chạy, nhảy. Tuy nhiên, lúc đầu những cử động này là cần thiết để nâng đỡ toàn bộ cơ thể trẻ, cho phép trẻ giữ đầu thẳng, ổn định và ngồi không cần...

Mối liên quan giữa tập thể dục và sự thông minh ở trẻ

10:17 | 29/4/2011
Tập thể dục vốn có lợi cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Với trẻ em, tập thể dục không chỉ giúp bé phát triển về thể chất mà còn hoàn thiện về trí não. Như vậy là, việc tập thể dục và sự thông minh ở trẻ có một mối quan hệ gắn kết với nhau. Qua các nghiên cứu khoa học, điều này đã từng bước được chứng minh rõ ràng.

Trẻ nhỏ cần tập thể dục bao nhiêu là tốt?

15:21 | 21/4/2011
Tập thể dục rất có ích cho sự tăng trưởng, phát triển của bé yêu. Tuy nhiên đôi lúc, những ông bố, bà mẹ khó lòng đoán định được trẻ nên tập bao nhiêu là phù hợp với thể trạng và tốt cho sức khỏe của chúng. Mức độ tập thể dục của trẻ thay đổi theo từng độ tuổi, song có một điều bất di bất dịch là: trẻ không nên lười vận động hoặc để cơ thể “nghỉ...

Đặc điểm phát triển thể chất của trẻ cuối 3 tuổi

13:28 | 3/4/2011
Mangthai.vn Các cơ bắp của trẻ cuối 3 tuổi có thể nâng đỡ được trọng lượng cơ thể do đó trẻ có thể chạy, nhảy, biết dùng đôi tay để nắm chặt đồ vật, biết leo trèo, chui ống... Lúc này, bạn có thể cho bé làm quen với các hoạt động cần có sức bền bỉ.

Sự phát triển cân nặng của trẻ mẫu giáo

16:0 | 10/2/2011
Mang thai.vn. Từ lúc sinh cho đến tuổi mẫu giáo, cân nặng của bé là một vấn đề mà các bâc làm cha làm mẹ luôn lưu tâm và có phần băn khoăn bé yêu của mình đã đạt cân nặng chuẩn chưa. Vậy, làm thế nào để có thể xác định được trọng lượng chuẩn và đảm bảo sự tăng trưởng khỏe mạnh cho bé là những gì chúng tôi sẽ đề cập đến trong bài viết này.

Trí tưởng tượng của bé mẫu giáo

9:22 | 27/1/2011
Mang thai.vn Trí tưởng tượng của trẻ vốn đã rất phong phú, người lớn chúng ta nhiều khi phải bất ngờ trước những suy nghĩ kỳ lạ của con mình. Nhưng nếu không nâng đỡ khả năng thiên phú ấy, không cho nó có “đất” phát triển thì thật là đáng tiếc, bạn đã bỏ lỡ cơ hội khiến bé con của bạn có thể trở thành một người có đầu óc sáng tạo rất cao trong...
thiet bi inox ,
may giat cong nghiep
bep cong nghiep,
Máy giặt công nghiệp,
Máy rửa bát công nghiệp,
Hóa chất tẩy rửa ,
Hóa chất vệ sinh ,
Hóa chất làm sạch,
Truyen tranh tieng viet,
Hóa chất giặt,
bếp inox công nghiệp,
Máy sấy công nghiệp,
Thần điêu đại hiệp